Trạm biến áp kế cây xăng phát nổ, bốc cháy khủng khiếp
(PLO)- Người dân giật mình nghe thấy tiếng nổ lớn cùng với đó là khói, lửa lớn bốc lên từ trạm biến áp 110KV nằm kế bên cây xăng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ sáng nay (15-7) đã xảy ra vụ cháy nổ lớn trạm biến áp 110KV tại phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) khiến nhiều người hoảng sợ tháo chạy, điện đã bị cắt trên diện rộng.

Trạm biến áp kế cây xăng phát nổ, bốc cháy khủng khiếp - ảnh 1
Trạm biến áp bốc cháy khủng khiếp. Ảnh FB

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, họ giật mình nghe thấy tiếng nổ lớn cùng với đó là khói, lửa lớn bốc lên từ trạm biến áp 110KV nằm kế bên cây xăng phường Võ Cường. Nghe thấy tiếng nổ, một số người dân ở gần hiện trường đã hoảng sợ hò nhau tháo chạy. Vụ cháy nổ đã khiến một số khu vực của TP Bắc Ninh bị mất điện.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Sau hơn một tiếng đồng hồ tích cực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt, không để lây lan sang cây xăng bên cạnh và các nhà dân xung quanh.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thu Thủy, Phó giám đốc Công ty điện lực Bắc Ninh cho hay vụ cháy nổ không gây thiệt hại về người. Sự cố cháy nổ máy biến áp 110 và toàn bộ buồng phân phối 22KV tại trạm biến áp 110KV Võ Cường khiến mất điện diện rộng. Tuy nhiên do trong ngày nghỉ nên thiệt hại cho sản xuất không nhiều.

Cũng theo bà Thủy, hiện Công ty Điện lực Bắc Ninh đã huy động cán bộ, nhân viên tham gia giải quyết sự cố, đồng thời đã pha tải các phụ tải sản xuất cấp vòng từ các trạm biến áp các huyện về TP để người dân có điện sinh hoạt, đồng thời nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố.

PHÚC BÌNH