Liên quan đến vụ nhóm nhân viên trạm thu phí quốc lộ 5A (đoạn chạy qua xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đánh một tài xế bị quay clip tung lên mạng, ngày 2-10, ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng trạm, xác nhận với Pháp Luật TP.HCM: "Sự việc xảy ra ngày 25-9. Những nhân viên đánh lái xe là nhân viên của Trạm thu phí số 2”.

Trạm BOT lên tiếng vụ 'tài xế bị đánh nghi trả tiền lẻ' - ảnh 1
Các nhân viên trạm thu phí vây đánh tài xế. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Tuấn cho rằng vụ đánh người này không phải do mâu thuẫn trong việc trả tiền lẻ qua trạm như thông tin trên Facebook đồn thổi.

Ông cho hay: Ngay khi biết thông tin trên mạng xã hội, ông đã có mặt tại trạm, xem lại camera, làm việc, yêu cầu các nhân viên trong ca trực tường trình sự việc.

“Chúng tôi xác minh có hay không nhân viên đánh tài xế vì tài xế trả tiền lẻ vì đây là việc nhạy cảm. Chủ trương của trạm là nếu anh em tài xế trả tiền lẻ thì các trạm thu phí phải cử người đếm tận tình, hành xử đúng mực. Tuy nhiên, sự việc không như clip đăng trên mạng" - ông nói.

Theo ông Tuấn, trích xuất hình ảnh camera cũng như tường trình của các nhân viên cho thấy xe tải 34C-1...9 khi qua trạm đã chạy sau một xe container với khoảng cách rất gần. Tài xế định chạy theo ngay sau chiếc xe container để né việc mua vé. Đúng lúc đó, thanh chắn của trạm đập xuống, trúng vào cửa xe, vỡ kính. "Lái xe dừng lại và yêu cầu bồi thường. Sau đó mới xảy ra việc xô xát hai bên” - ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, toàn bộ hình ảnh trích xuất từ camera đã được gửi tới Công an huyện An Dương để làm rõ vấn đề.

Xác nhận với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Công an huyện An Dương, Công an TP Hải Phòng cũng cho biết: Theo hình ảnh camera tại trạm thu phí, xe tải biển số Hải Dương bám một chiếc xe phía trước và định không mua vé. Sau đó thanh chắn của trạm đã đập vào kính xe. Hiện Công an TP Hải Phòng đang nhờ Công an tỉnh Hải Dương tìm chủ xe và tài xế để làm rõ sự việc.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 30-9 trên Facebook xuất hiện clip ghi cảnh một nhóm nhân viên của Trạm thu phí số 2 quốc lộ 5A đánh đập một tài xế xe tải kèm thông tin "tài xế bị đánh vì dùng tiền lẻ mua vé qua trạm". Clip nhanh chóng được chia sẻ kèm nhiều bình luận không hay.

Ngoài vụ tài xế bị đánh ngày 25-9 mà công an đang làm rõ, khuya 30-9, cũng tại trạm này xảy ra vụ việc một tài xế lợi dụng ô tô đi trước qua trạm (xe đi trước mua vé bình thường) đã tiến lên đi sát vào xe trước khi barie chưa hạ xuống để trốn phí qua trạm thu phí.

Sau khi xe này trốn phí, thoát ra khỏi barie, tài xế không di chuyển mà có hành vi lùi xe đâm hỏng barie rồi điều khiển xe bỏ trốn. Qua hình ảnh trích xuất từ camera an ninh đặt tại trạm, xác định được biển số xe này là 16L-547…