Ngày 12-9, Đội CSGT quận 12 cho biết đang truy tìm tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn.

Trích xuất camera tìm ô tô cán chết người ở quận 12 - ảnh 1
Chiếc xe của nạn nhân. Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp

Rạng sáng 9-9, một thanh niên đi xe máy 59V2-235.00 trên Quốc lộ 1 hướng từ quận Thủ Đức về quận 12. Khi vừa qua giao lộ Lê Thị Riêng – Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn quận 12) thì va chạm với một ô tô chạy cùng chiều. Tai nạn khiến nạn nhân tử vong.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn thì tài xế ô tô cho xe bỏ chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân.

Đại diện Đội CSGT quận 12 cho biết, qua xác minh, thanh niên điều khiển xe máy tử vong tên L.T.D, (31 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Vào thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực này không có người qua lại.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang trích xuất dữ liệu camera, đồng thời đăng tải thông tin trên phương tiện đại chúng để truy tìm tài xế.

“Nguyên nhân ban đầu vẫn chưa xác định được vì chưa tìm được chiếc xe ô tô gây tai nạn để khám nghiệm dấu vết” – Đại diện Đội CSGT quận 12 cho biết thêm.

 

Điều 38 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức khi xảy ra tai nạn giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện và những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn phải dừng ngay phương tiện; giữ nguyên hiện trường; cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu…

Đối với những trường hợp gây tai nạn rồi bỏ trốn, tùy loại phương tiện điều khiển mà có mức xử phạt khác nhau theo Nghị định 46/2016. Đối với người điều khiển, người ngồi trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô thì phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng. Đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thì bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng…