Thông tin từ cơ quan công an cho hay, sau một thời gian điều tra theo dõi, lực lượng công an bắt giữ 8 đối tượng có liên quan, gồm: Lý Chí Tâm (SN 1982), Lý Khét (SN 1989) cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu; Hoàng Ngọc Quý (SN 1991), Thạch Sang (SN 1994), Huỳnh Tài (SN 1994), Lâm Lôl (SN 1993), Trần Liên (SN 1992), cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng; Lưu Trọng Nhân (SN 1996), ngụ tỉnh Cà Mau.

Nhóm cướp này thực hiện các vụ cướp tài sản với thủ đoạn lợi dụng đêm khuya xông vào các chòi canh nuôi tôm dùng hung khí để khống chế, đe dọa người dân đang ngủ cướp tài sản, gây hoang mang cho người nuôi tôm ở địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu) và một số địa bàn lân cận.

Điển hình vào rạng sáng 23/2, khi vợ chồng anh N.C.T- N.T.H (ngụ ấp Biển Tây A, xã Vĩnh Trạch Đông) đang ngủ trong chòi canh tôm thì có hai đối tượng lạ mặt xông vào chòi dùng dao đe dọa, cướp đi 7 triệu đồng tiền mặt và một chiếc nhẫn vàng rồi tẩu thoát.

Khoảng năm ngày sau, cũng tại ấp Biển Tây A (xã Vĩnh Trạch Đông), khi anh Đ.X.T (17 tuổi) đang ngủ giữa khuya thì bất ngờ có 5 thanh niên xông vào chòi khống chế, trói chân tay anh T. lại rồi lấy đi 7 môtơ, điện thoại của nạn nhân.

Tiếp đó, trong khi cơ quan công an đang vào cuộc điều tra thì vào ngày 7/3, thêm một vụ cướp với thủ đoạn tương tự xảy ra ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông. Rạng sáng ngày này, anh V.V.Đ (43 tuổi) đang ngủ thì có 5 đối tượng lạ vào chòi dùng hung khí khống chế, cướp của anh Đ. hơn 8 triệu đồng.

Nhận thấy hành vi cướp tài sản của các đối tượng này quá manh động, gây mất an ninh trật tự địa phương và hoang mang trong người dân, lực lượng Công an TP Bạc Liêu đã nhanh chóng lập Ban chuyên án vào cuộc để điều tra làm rõ.

Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng Tâm, Khét, Quý, Sang, Tài, Lôl, Liên, Nhân còn khai nhận đã thực hiện một số vụ trộm xe máy, tiền bạc và nhiều tài sản khác ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), với giá trị cả trăm triệu đồng. Hiện một đối tượng có liên quan với băng nhóm này đã bỏ trốn, công an đang tích cực truy bắt.

Vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu đã có quyết định thưởng “nóng” cho tập thể và cá nhân lực lượng Công an TP Bạc Liêu cùng các lực lượng khác đã tham gia triệt phá băng cướp táo tợn này.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Huỳnh Hải (Dân trí)