Triệt phá nhóm lừa đảo lấy xe máy đem bán
(PLO)- Sau khi lừa được xe máy, nhóm này sẽ mang xe của nạn nhân đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 06-9, Phòng Cảnh sát hình sự CATP đã quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Lâm Huy, Bùi Thanh Hải, Nguyễn Thị Ngọc Hân, Trương Trung Tâm để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 3-9, trước số 6 đường Lê Đại Hành (phường 15, quận 11), tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự CATP đang tuần tra thì phát hiện hai thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Hai người này là Trương Trung Tâm (35 tuổi, quận 11) và Nguyễn Phương Duy (31 tuổi, quận Tân Phú) điều khiển xe Vision biển kiểm số 59P2-519.14 và xe Wave biển số 63B4-317.83.

Cảnh sát đã ra hiệu lệnh yêu cầu Tâm và Duy dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, Tâm và Duy không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân, giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe nên được đưa về trụ sở công an làm việc.

Tâm khai nhận mua xe Wave trên từ một người có tên thường gọi là Mập (chưa rõ lai lịch) do vi phạm pháp luật mà có. Sau đó gắn biển số giả để sử dụng.

Tiếp tục điều tra truy xét, cùng ngày Phòng Cảnh sát hình sự CATP đã bắt giữ Huỳnh Lâm Huy (tự Mập, 25 tuổi, quận 11) tại một khách sạn ở quận Bình Tân.

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận đã cùng Bùi Thanh Hải và Nguyễn Thị Ngọc Hân (cùng ngụ TP.HCM) thực hiện hai vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lấy được một xe Click biển số 71C2-442.05 và một xe Wave biển số 59L2-993.96.

Triệt phá nhóm lừa đảo qua Facebook chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng

NGUYỄN TÂN