Trộm chó còn chuẩn bị nhiều ‘vũ khí’ để cản hậu

Vũ Hội
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/1/2016 - 13:34

(PLO)- Hai kẻ trộm chó khai nhận đã chuẩn bị sẵn để khi người dân truy đuổi thì ném bột ớt vào mặt, đồng thời rải đinh vít trên đường để xe máy cán vào.

 Vào khoảng 4 giờ sáng 21-1, Công an phường Chánh Mỹ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) trong lúc đi tuần tra trên đường Huỳnh Văn Cù (phường Chánh Mỹ) phát hiện Huỳnh Trung Kiên (29 tuổi, ngụ Trà Vinh), Phạm Minh Tâm (37 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đi xe máy biển số 66S1-146.63 mang theo một túi xách, bịch nylon cỡ lớn…

Nghi vấn hai thanh niên này là đối tượng trộm chó nên công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng Tâm điều khiển xe máy rồ ga bỏ chạy. Truy đuổi hơn 2 km, công an bắt giữ được cả hai và thu được tang vật là bộ đồ nghề đi trộm chó. Đáng chú ý trong đó có hơn 1 kg bột ớt, đinh vít, súng điện, kềm bấm và ná thun.

Trộm chó còn chuẩn bị nhiều ‘vũ khí’ để cản hậu - ảnh 1

Hai nghi can bị bắt giữ.


Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận trong quá trình đi làm thợ hồ ở TP.HCM đã quen biết Tâm. Sau đó Tâm, Kiên đã rủ nhau đi trộm chó, mang bán cho các lò mổ để kiếm tiền. Kiên đã mua bộ súng điện gồm một bình ắcquy, một khẩu súng, hai mũi tên đầu bằng sắt nhọn, còn Tâm chuẩn bị bột ớt, đinh vít, ná thun, kềm bấm… dự định khi đi trộm chó bị người dân truy đuổi sẽ ném bột ớt để người truy đuổi bị cay mắt, đồng thời rải đinh vít trên đường để cho xe máy cán phải không đuổi theo được, còn ná thun dùng để bắn đá về phía người truy đuổi.

Vũ Hội

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM