Trộm cửa sắt ở nghĩa trang, ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ
(PLO)- Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa phá vụ trộm cắp hi hữu khi các nhóm đối tượng nghiện ma túy thường tìm đến các nghĩa trang trên địa bàn để trộm cắp cửa sắt bán cho cửa hàng phế liệu lấy tiền mua ma túy.

Chiều 26-6, Công an huyện Thiệu Hóa cho biết, cơ quan này đã bắt giữ ba đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp cửa sắt tại các khu mộ là Lê Văn Thắng (16 tuổi, ngụ ở xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa), Hoàng Hoa Tú (28 tuổi) và Lê Đức Quân (24 tuổi) đều ngụ ở huyện Thọ Xuân.

Trộm cửa sắt ở nghĩa trang, ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ - ảnh 1
Ba đối tượng khai nhận do nghiện ngập nên tìm đến các nghĩa trang trên địa bàn để trộm cắp cửa sắt bán cho cửa hàng phế liệu kiếm tiền mua ma túy.

Trộm cửa sắt ở nghĩa trang, ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ - ảnh 2
Cửa sắt được các đối tượng trộm cắp tại các nghĩa trang bị công an thu giữ.

Tại cơ quan công an, ba đối tượng khai nhận, do nghiện ma túy nên đã rủ nhau ra nghĩa địa trộm cắp cửa sắt ở các khu mộ sau đó đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn các xã Thiệu Tâm, Thiệu Toán để lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Hiện công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ba đối tượng nói trên để điều tra làm rõ.

ĐẶNG TRUNG