Trộm 'hiên ngang' đi vào khu trọ ở Thủ Đức dắt trộm Exciter

NGUYỄN TÂN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 23/6/2018 - 10:36

(PLO)- 8 giờ tối nhưng tên trộm đi vào khu nhà trọ trong lúc có đông người dân để lấy đi chiếc xe Exciter trong vài phút.

Ngày 23-6, cơ quan chức năng quận Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra trình báo về vụ trộm táo tợn xảy ra trên địa bàn.

 Clip: Trộm 'hiên ngang' đi vào khu trọ ở Thủ Đức dắt trộm Exciter 

Theo anh Nguyễn Hữu Thiên (sinh năm 1994, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), lúc 20 giờ tối 20-6, anh đi mua cơm hộp về khu nhà trọ trên đường số 4 (thuộc phường Hiệp Bình Phước) để ngồi ăn cùng bạn.

Trộm 'hiên ngang' đi vào khu trọ ở Thủ Đức dắt trộm Exciter  - ảnh 1
Trộm đột nhập khu trọ lấy xe máy ở Thủ Đức bị camera an ninh ghi lại. Ảnh nạn nhân cung cấp.

Vì còn sớm, lại chủ quan xóm trọ sâu bên trong có đông người nên anh Thiên chỉ khóa cổ xe và dựng trước cửa phòng đang mở cửa, chừa một phần bánh xe chắn ở cửa để tiện bề trông chừng.

Tuy nhiên, khi đang ăn cơm cách chiếc xe chừng 2 m thì trộm đột nhập vào bẻ khóa cổ dắt trộm chiếc xe đi trong vòng vài phút. Anh Thiên cho biết mình vừa quay đi trong chốc lát khi nhìn ra thì tá hỏa phát hiện xe đã mất. Khi chạy ra thì chỉ còn chiếc nón bảo hiểm kẻ gian vứt lại.

Nạn nhân sau đó đã trình báo công an, qua trích xuất camera an ninh thì thấy nhóm trộm có khả năng có ba người.

Trộm 'hiên ngang' đi vào khu trọ ở Thủ Đức dắt trộm Exciter  - ảnh 2
Tên trộm ẩn nấp khi thấy cô gái đi ra. Ảnh nhân vật cung cấp

Hình ảnh cho thấy vào 20 giờ 7 ngày 20-6, một thanh niên mặc đồ Grabike chở theo một nam thanh niên khác dừng trước khu nhà trọ, phía sau có một thanh niên chạy chiếc Exciter chạy theo.

Mặc dù đường phố lúc này khá đông, thanh niên mặc đồ Grabike đeo khẩu trang, đội nón và người ngồi sau lúc này không đeo khẩu trang đi xuống xe và giả bộ trao đổi gì đó.

Trong khi đó, thấy có camera an ninh, người này lấy một khẩu trang do thanh niên mặc đồ Grabike đưa cho rồi mở cửa khu trọ tiến vào bên trong. Khi thấy chiếc xe Exciter thì tiếp cận nhưng lúc này xóm trọ đang đông, có một cô gái đi ra vào nên tên trộm núp đằng sau chiếc xe.

Chờ cô gái trở lại vào phòng, tên trộm điềm nhiên tiếp cận bẻ khóa cổ, vứt lại nón bảo hiểm rồi dắt xe ra ngoài.

Khi dắt xe đến đường, lúc này có khá nhiều người dân đứng và đi lại nhưng tên trộm ngang nhiên lôi hệ thống điện trước đầu xe ra đấu nối rồi khởi động bỏ chạy. Nam thanh niên đi xe Exciter và thanh niên mặc đồ Grabike đang đứng gần đó cũng nhanh chóng rú ga tháo chạy.

Anh Thiên cho biết mình làm thuê, chiếc xe là một tài sản lớn của anh được mua từ tiền chắt bóp. “Bây giờ em chỉ mong muốn làm sao tìm được chiếc xe sớm nhất” - anh Thiên nói.

NGUYỄN TÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM