Trộm ‘xới tung’ cả tổ dân phố
(PLO)- Trong khoảng hai tháng tại tổ dân phố số 7, khu phố 9, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức xảy ra tới 10 vụ trộm với hành vi hết sức táo bạo.

Vài tháng trở lại đây, người dân tại tổ 7 thường xuyên sống trong lo âu, bất an vì trộm liên tục “viếng thăm”. Nhiều trường hợp trộm không chỉ lấy đi tài sản mà còn liều lĩnh dùng vũ khí đe dọa các khổ chủ.

Trộm có “vũ khí” viếng thăm liên tục

Hơn một tháng trước, khoảng 2 giờ sáng, nhà của chị Võ Thị Nhung (đường số 3, khu phố 9) bị trộm bẻ khóa, trộm đi chiếc xe Lead. Khi chị Nhung phát hiện định tri hô thì bị một trong hai tên gí dao vào cổ buộc im lặng.

Trộm ‘xới tung’ cả tổ dân phố - ảnh 1

Chỉ riêng một đoạn đường nhỏ trong khu nhà ở Trường Thịnh tại tổ 7, khu phố 9 vài tháng gần đây đã xảy ra 10 vụ trộm. Ảnh: V.Hoa

Cách nhà chị ba căn, anh Nguyễn Văn Tân, sinh viên, đi chơi về muộn nên dựng xe ngủ ngoài hành lang. Đến 4 giờ sáng anh giật mình phát hiện hai người lạ trộm xe của mình. Anh chống cự thì bị kẻ trộm dùng dao đâm bị thương, đành ngậm ngùi nhìn chiếc xe mới mua bị bọn trộm nẫng mất.

Cá biệt có gia đình chị Hồ Thu Sen, nhà số 20, đường số 3 bị kẻ trộm mò vào nhà đến ba lần. Có trường hợp kẻ trộm ngang nhiên lấy tài sản đi trước mắt gia chủ bất chấp người này đã tri hô. Bà Nguyễn Thị Lý ở đường số 11 kể: “Dù tôi đã la lên nhưng tên trộm vẫn không tỏ ra sợ hãi mà ngang nhiên bẻ khóa chiếc xe đang dựng trong sân”.

Cả tổ dân phố không yên

Các hộ dân tại tổ dân phố 7, khu phố 9 nêu trên đều nằm trong dự án khu nhà ở Trường Thịnh. Trong vài tháng trở lại đây người dân thống kê có khoảng 10 vụ trộm cắp xảy ra.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phan Văn Quảng, Phó Trưởng Công an phường Trường Thọ, xác nhận thời gian qua công an phường nhận được nhiều tin báo mất trộm của người dân và đã lập hồ sơ vụ việc.

Trộm ‘xới tung’ cả tổ dân phố - ảnh 2

 Căn nhà của chị Võ Thị Nhung bị trộm cắt cửa sổ bên hông nhà để vào trộm xe máy. Ảnh: V.Hoa

“Trên địa bàn phường Trường Thọ, chúng tôi vẫn có kế hoạch tuần tra thường xuyên những khu vực phức tạp để đảm bảo an ninh trật tự. Theo thông tin cung cấp ban đầu của người dân, chúng tôi đã kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn”, ông Quảng nói.

Ông Quảng cũng cho biết sẽ kiểm tra khu vực mà báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh để tham mưu UBND phường Trường Thọ lập chốt dân phòng tự quản. Theo đó, buổi tối công an phường sẽ phối hợp với các lực lượng dân phòng, dân quân tuần tra.

“Chúng tôi cũng sẽ tăng cường tuyên truyền cho người dân các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng xấu qua loa phát thanh để người dân tăng cường cảnh giác, đồng thời cung cấp số điện thoại đường dây nóng của công an phường là 08.38970242”.

VIỆT HOA