Trộn thuốc thú y giả vào thuốc thật mang bán ở vùng sâu
(PLO)- Công ty Cổ phần Dược và Vật tư thú y Đông Á đã tự ý in ấn mẫu mã và tem chống giả để trà trộn vào sản phẩm đảm bảo chất lượng của Công ty Sóng Hồng. 

Ngày 13-7, đoàn thanh tra chuyên ngành Bộ NN&PTNT đã kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Dược và Vật tư thú y Đông Á (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thuốc thú y giả, kém chất lượng.

Trộn thuốc thú y giả vào thuốc thật mang bán ở vùng sâu - ảnh 1
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thuốc được làm giả.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ các loại thuốc thú y có tên: SULFA-TRI loại 1 kg/gói, số lượng sản xuất là 91 kg; Iodin loại 1 lít/lọ, số lượng sản xuất là 500 lít; Para C30% số lượng sản xuất là 100 kg; Doxy 50, số lượng sản xuất là 60 kg; Long đờm, số lượng sản xuất là 1.598 kg… Đồng thời lập biên bản các sản phẩm vi phạm.

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Bộ NN&PTNT, cho biết đây là hành vi mới trong làm giả thuốc thú y. Cụ thể, thông qua hợp đồng mua bán thuốc thú y với Công ty Cổ phần Sóng Hồng (doanh nghiệp có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt thuốc thú y (GMP) đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y), Công ty Cổ phần Dược và Vật tư thú y Đông Á đã tự ý in ấn mẫu mã và tem chống giả để trà trộn vào sản phẩm đảm bảo chất lượng của Công ty Sóng Hồng, sau đó đưa ra lưu thông trên thị trường ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

“Hành vi sản xuất thuốc thú y tại Công ty Cổ phần Dược và Vật tư thú y Đông Á cũng như các sản phẩm thức ăn chăn nuôi chưa được đăng ký lưu hành là vi phạm quy định pháp luật về quản lý thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi…” - ông Dũng nhấn mạnh.

V.LONG - Đ.TRUNG