Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa triệt phá một ổ nhóm ma túy phức tạp trên địa bàn. Bốn bị can bị khởi tố về các tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Những người này gồm: Trần Đình Đông (34 tuổi, tức Đông "hề"), Đỗ Tiến Dũng (43 tuổi, tức Dũng "cà chua"), Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi) và Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi0, đều trú tại Hà Nội.

Trùm ma túy lắp 8 camera, nuôi 3 con chó dữ để cảnh giới - ảnh 1
Trần Đình Đông tại thời điểm bị khám xét nơi ở. Ảnh: CACC

Trong số trên, Đông “hề” nghiện ma túy, từng bị tuyên án 12 năm tù về tội cố ý gây thương tích; Dũng “cà chua” cũng nghiện, có hai tiền án về tội giết người và cố ý gây thương tích, hai tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo công an, ổ nhóm ma túy của Đông “hề” và đồng phạm là “điểm nóng” gây nhiều bất ổn về an ninh trật tự. Chính vì vậy, chuyên án triệt phá đường dây này được thành lập ngay từ đầu năm 2021.

Đông “hề” cư trú tại một khu đất lấn chiếm nằm ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Đông cho lắp 8 chiếc camera xung quanh nhà, nuôi ba con chó để cảnh giới. Những con chó này chỉ cần thấy người lạ là sẽ chồm lên, rất hung dữ.

Ngoài ra, Đông còn thuê một số đối tượng nghiện để cảnh giới và giao ma túy cho mình. Bản thân Đông chỉ trực tiếp giao dịch những vụ lớn, liên tục thay đổi phương tiện di chuyển, thậm chí bế theo trẻ nhỏ để làm bình phong.

Do Đông rất cảnh giác, các trinh sát phải mất nhiều tháng ròng để theo dõi di biến động, tìm ra sơ hở của “ông trùm” này.

Tối muộn 14-7, lực lượng Công an quận Hà Đông phối hợp cùng Công an phường Phúc La và phường Hà Cầu bất ngờ ập vào nơi ở của Đỗ Tiến Dũng.

Thời điểm trên, tổ công tác phát hiện Dũng đang tụ tập cùng Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Ngọc Ly và Trần Đình Đông.

Tiến hành khám xét nơi ở của Dũng, công an thu giữ hai bộ tẩu hút tự tạo dính ma túy loại Methamphetamine, một khẩu súng ngắn tự chế, bốn túi nilon đựng ma túy loại Methamphetamine, hai khẩu súng bút bằng kim loại, 25 viên đạn.

Cùng lúc, một mũi tấn công được triển khai để khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Đình Đông. Công an thu giữ một chiếc cân điện tử dính ma túy loại Methamphetamine, một vỏ bao thuốc lá bằng sắt bên trong có 4 túi nilon chứa ma túy loại Methamphetamine, một túi nilon chứa 27 viên nén ma túy loại Methamphetamine, một khẩu súng bắn đạn ghém thuộc vũ khí quân dụng, 11 viên đạn…