Trưởng Chi cục THA TP Thanh Hóa bị đầu độc bằng rượu có Cyanua

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 16:58

(PLO)- Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi việc đầu độc bại lộ, ông Minh đã uống chất độc tự tử.

Chiều 22-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức liên quan đến cái chết của hai người là ông Đặng Phạm Viên, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Thanh Hóa và ông Trần Xuân Minh tử vong do bị hạ độc.

Cụ thể, trưa 20-4, có bảy người ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở E16 khu 4 đô thị Bình Minh. Trong bữa ăn họ có dùng thử rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, TP Thanh Hóa) là giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu.

Có hai người là ông Nguyễn Văn Thọ (Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu) và ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng THADS TP Thanh Hóa) thử rượu thì bị ngộ độc. Hai người được đưa đi cấp cứu nhưng ông Viên tử vong. 

Cũng tại thời điểm trên, ở nhà bà Lê Thị Phương (50 Quang Trung, TP Thanh Hóa) cũng có sáu người ăn uống, trong đó có ông Trần Xuân Minh (chồng bà Phương) cũng uống loại rượu trên và tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, còn bà Lê Thị Phương (38 tuổi, vợ ông Minh) làm nghề môi giới bất động sản tại Công ty Á Âu. Cả hai cùng sinh sống ở 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Thời gian gần đây, vợ chồng ông Minh thường xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân có thể do thua lỗ trong kinh doanh và vợ chồng ông Minh nợ số tiền khoảng 1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Minh còn nghi ngờ vợ mình ngoại tình.

Khoảng 17 giờ ngày 19-4, ông Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại, sau đó đi về nhà. 

Đến khoảng 12 giờ ngày 20-4, tại Công ty Á Âu có sáu người cùng ăn trưa uống rượu là ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Thanh Hóa), ông Nguyễn Văn Thọ (Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu), ông Lê Chiến Thắng (ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), bà Lê Thị Hòa (ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa), bà Trương Thị Xuyến (ngụ phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa) và bà Lê Thị Phương (vợ ông Minh).

Cả sáu người này ngồi vào mâm, rót rượu từ bình inox ra bát để uống do ông Minh chuẩn bị từ trước. Tại đây, ông Viên, ông Thọ, bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc nên mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tuy nhiên, ông Viên đã chết ngay sau đó còn bà Xuyến, ông Thọ bị ngộ độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc ông Minh chồng mình đầu độc mọi người và đã gọi điện thoại về cho vợ chồng cô chú của mình là Lê Văn Hợi và Nguyễn Thị Dung đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin.

Lúc này tại nhà riêng của bà Phương ở 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa có sáu người ngồi ăn cơm uống rượu, trong đó có ông Minh, Lê Văn Hợi, Nguyễn Thị Dung và cháu Trần Đức Anh là con của vợ chồng ông Minh.

Trưởng Chi cục THA TP Thanh Hóa bị đầu độc bằng rượu có Cyanua - ảnh 1
Cửa hàng vàng Minh Phương nơi ông Minh chế tác vàng. Ảnh: ĐT

Ngay khi ông Hợi nghe điện thoại xong, ông Minh hỏi “Ai điện, có việc gì?” thì ông Hợi nói “Có tật giật mình à?”. Nghe vậy ông Minh đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng ba, uống một cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn. 

Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của hai vợ chồng, mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan công an đã tiến hành test nhanh mẫu rượu mà mọi người đã uống tại Công ty Á Âu và xác định có chất độc Cyanua (CHN).

Theo nhận định ban đầu của cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa, do mâu thuẫn vợ chông nên ông Minh nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu, khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án và tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

ĐẶNG TRUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM