Đoạn clip ghi nhận khi người phụ nữ điều khiển xe tay ga đang đứng chờ đèn xanh trên đường giao cắt với đường Tôn Đức Thắng, thì bất ngờ hai thanh niên đi xe máy hiệu sirius không biển số, mặc áo gió và khẩu trang che mặt từ phía sau vọt lên. Trong đó, đối tượng ngồi sau nghiêng người dùng tay giật phăng chiếc túi xách được người phụ nữ để dưới ba ga của xe tay ga rồi tăng ga ôm cua chạy về phía đường Tôn Đức Thắng - hướng trụ sở tập đoàn Rạng Đông.
 
Vụ cướp giật diễn ra ngay trước một ô tô con và tài xế chiếc xe này lập tức đánh lái chặn đầu hai tên cướp nhưng đối tượng thoát được rồi tăng ga tẩu thoát. Cuộc rượt đuổi của ô tô đối với hai tên cướp sau đó diễn ra trên nhiều tuyến đường khi hai đối tượng này ôm cua rẽ vào khu dân cư đông Xuân An và thoát được.  

 

Hình ảnh cướp giật và chân dung hai tên cướp được camera hành trình ghi lại
 
Liên quan đến vụ việc, Công an TP. Phan Thiết cho biết vụ cướp trên xảy ra lúc 11 giờ 30 ngày 26-2 và nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hồng Hậu (SN 1986, ngụ KP7, phường Phú Trinh). Tài sản bị bọn cướp giật là chiếc túi xách bên trong có 1 máy tính xách tay, 1 điện thoại di động và 1,2 triệu đồng.
 
Ngay sau khi nạn nhân đến trình báo, Công an TP. Phan Thiết đã tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra, xác minh và đang truy bắt các đối tượng.
 
Qua thông tin hình ảnh trên video clip cũng là một nguồn thông tin để cơ quan cảnh sát điều tra nhận dạng các đối tượng cũng như người dân theo dõi và tố giác tội phạm. 
 
Theo P.Sinh (Bình Thuận Online)