Ngày 9-10, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đơn vị này đã khám nghiệm hiện trường, đang truy bắt các đối tượng tham gia vụ đột nhập nhà dân rồi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 7-10, bà Trương Thị Mỹ Hoa (ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) đang ngủ trên giường thì cảm nhận có người giật sợi dây chuyền trên cổ mình. Lúc này ngoài bà Hoa còn có chồng bà ngủ bên cạnh.

Dù chưa tỉnh hẳn nhưng bà đưa tay lên cổ giữ sợi dây chuyền lại. Khi mở mắt ra, bà phát hiện thấy một phụ nữ đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang đang ra sức giật mạnh sợi dây chuyền. Lúc này bà Hoa liền tri hô cướp.

Truy bắt ‘nữ tặc’ bịt mặt vào tận nhà để cướp - ảnh 1
Bà Hoa giằng kéo lại được một nửa sợi dây chuyền vàng

“Vì tên trộm giật mạnh nên sợi dây chuyền bị đứt làm đôi. Tên cướp cầm một nửa nhanh chóng tháo chạy ra khỏi nhà. Lúc này chồng tôi tỉnh giấc cùng đuổi theo nhưng cô ta đã leo lên xe một gã đàn ông chờ sẵn bên ngoài tháo chạy” - bà Hoa kể lại.

Lúc này bà Hoa cùng chồng kiểm tra mới biết nhà bị mất thêm một chiếc xe máy trị giá khoảng 50 triệu đồng, ba điện thoại di động. Giấy tờ xe, bằng lái trong ví chồng bà Hoa cũng mất luôn. Phần kính của cửa chính và cửa bên hông vào nhà  bị đập vỡ.