Ngày 19-8, Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính hơn 30 triệu đồng với tài xế Phan Văn Phúc (25 tuổi, quê tỉnh Đăk Nông) vì không có giấy phép lái xe, vượt trong trường hợp cấm vượt, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và dương tính với chất ma tuý...

Truy đuổi 40 km bắt tài xế dương tính với ma tuý ở Bình Dương - ảnh 1
Truy đuổi hơn 40 km mới bắt giữ được tài xế dương tính với ma túy

Trước đó, ngày 17/8, một tổ tuần tra thuộc đội CSGT và trật tự (Công an TP.Thủ Dầu Một) đang điều tiết giao thông trên đường Mỹ Phước -Tân Vạn (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện xe ô tô mang biển số 61A-346.46 do Phan Văn Phúc (25 tuổi, quê tỉnh Đăk Nông)  điều khiển, vượt đèn đỏ.

Tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phường tiện để kiểm tra, nhưng tài xế không chấp hành mà cho xe tăng tốc bỏ chạy về hướng huyện Phú Giáo.

Truy đuổi 40 km bắt tài xế dương tính với ma tuý ở Bình Dương - ảnh 2
Tài xế tung cửa bỏ chạy khi không thể tiếp tục chạy

Lực lượng CSGT (Công an TP.Thủ Dầu Một) đã tiến hành truy đuổi và phối hợp Đội CSGT (Công an huyện Phú Giáo) chốt chặn để bắt giữ.

Khi chiếc xe này chạy được khoảng hơn 40 km, đến đoạn đường ĐT 741 đoạn qua xã Vĩnh Hoà (huyện Phú Giáo, Bình Dương) thì mắc kẹt do nhiều phương tiện đang dừng đèn đỏ. Lúc này tài xế tung cửa bỏ chạy nhưng bị lực lượng công an tóm gọn.

Truy đuổi 40 km bắt tài xế dương tính với ma tuý ở Bình Dương - ảnh 3
Lực lượng công an khám xét chiếc xe khi bắt giữ

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tài xế Phúc điều khiển xe không có giấy phép lái xe, vượt trong trường hợp cấm vượt, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và dương tính với chất ma tuý.