Truy nã kẻ giả danh công an bắt giữ người giữa ban ngày
(PLO)- Phạm Thành Đồng cùng người của mình tự xưng là công an để khống chế một người dân, lôi lên ô tô định đưa đi.

Công an TP Hà Nội mới đây đã phát lệnh truy nã đối với Phạm Thành Đồng (30 tuổi, trú tại Hải Dương) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Đồng chính là một trong số nhóm thanh niên giả danh công an để bắt giữ người ngay giữa ban ngày gây xôn xao dư luận.

Truy nã kẻ giả danh công an bắt giữ người giữa ban ngày - ảnh 1
Nhóm thanh niên giả danh công an để bắt giữ người giữa ban ngày. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, sáng 21-5-2018, người dân tại tổ dân phố Ngô Sài (Quốc Oai, Hà Nội) phát hiện Phạm Thành Đồng cùng một số thanh niên khống chế anh HVB (43 tuổi, trú tại Phú Thọ).

Theo clip được ghi lại, nhóm này tự xưng là công an, dùng còng số 8 khóa tay nạn nhân và kéo ra ô tô. Mặc cho nạn nhân gào khóc “em không có tội gì”, nhóm thanh niên vẫn không buông tha, liên tục dọa “cho về đồn”.

Nhận thấy sự bất thường, người dân can ngăn thì nhóm thanh niên đã bỏ đi. Tuy nhiên, người dân kịp giữ lại một thành viên nhóm này vì không đưa được thẻ ngành để chứng minh.

Truy nã kẻ giả danh công an bắt giữ người giữa ban ngày - ảnh 2
Công an phát lệnh truy nã Phạm Thành Đồng.

 

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai đã chính thức khẳng định nhóm trên không phải là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mình.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thành Đồng. Tuy nhiên, Đồng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an TP đề nghị người dân nếu phát hiện Đồng có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự (số 7 Thiền Quang, Hai Bà Trưng; SĐT: 0868718186), tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an TP Hà Nội.

T.PHAN