Truy sát cả nhà vì mâu thuẫn đã lâu
(PL)- Sau khi đi du lịch dài hạn ở nước ngoài về, nghi can tìm nạn nhân để giải quyết mâu thuẫn cách đây bốn năm.

Đến chiều 11-11, anh Lê Phương Hiếu (nạn nhân bị nhóm côn đồ dùng hung khí đánh chấn thương sọ não) đang điều trị tại BV Chợ Rẫy TP.HCM, đã tạm qua cơn nguy kịch. Người thân của anh cho biết sau khi phẫu thuật, tri giác anh vẫn còn lơ mơ, lúc mê lúc tỉnh.

Người dân ấp Phú Định, xã Phú Đức (Châu Thành, Bến Tre) kể lại chiều 8-11 họ thấy một nhóm thanh niên gồm năm người do Nguyễn Quốc Hưng, con trai của chủ xe khách Thành Hưng (ngụ cùng xã Phú Đức), cầm đầu xông vào nhà dùng các thanh sắt, gỗ dài cả mét truy sát anh Hiếu và ông Lê Phi Hùng (cha ruột anh Hiếu).

Nhà cha con anh Hiếu cách trụ sở công an xã này chưa tới 200 m nhưng hai nạn nhân trên không được giải cứu kịp thời. Hàng xóm không ai dám can ngăn vì thấy nhóm thanh niên quá hung hãn. Hậu quả anh Hiếu bị đánh với nhiều vết thương trên tay, lưng và chấn thương sọ não phải chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu ngay trong đêm. Ông Hùng cũng bị nhóm thanh niên dùng các thanh sắt, gỗ đánh tới tấp khiến cánh tay trái bị chấn thương phần mềm, đến nay vẫn còn sưng. Sau khi gây án, nhóm của Hưng phóng lên xe tẩu thoát trước khi công an địa phương đến hiện trường.

Truy sát cả nhà vì mâu thuẫn đã lâu - ảnh 1

Anh Hiếu bị đánh chấn thương sọ não phải điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Ảnh: TÂM PHÚC

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 ngày 8-11, sau khi có uống rượu tại một vựa trái của người dân trong ấp, Hưng lái ô tô Fortuner bảy chỗ biển số 51A-744.24 ghé trại gà của Hiếu để giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Hai bên cãi vã gay gắt, giằng co với nhau một hồi rồi Hưng lái xe bỏ đi. Khoảng nửa giờ sau Hưng lái xe trở lại cùng bốn thanh niên khác mang theo hung khí đến nhà truy sát Hiếu. Theo lời của ông Hùng, hành vi của nhóm Hưng hết sức táo tợn, quyết truy sát con ông tới cùng. Nguyên nhân chỉ vì mâu thuẫn xảy ra cách đây khoảng bốn năm. Lúc đó Hiếu đi cùng bà dì ruột đến gia đình của Hưng đòi nợ số vàng mà anh của Hưng mượn quá lâu không trả (có giấy xác nhận nợ). Tại đây qua đôi co với người thân của Hưng, bất ngờ Hiếu ném ly thủy tinh làm vỡ kính chiếu hậu ô tô… Sự việc xảy ra không ai kiện thưa gì, tưởng chừng rơi vào quên lãng. Mới đây khi Hưng đi du lịch ở Hà Lan trở về, bỗng dưng Hưng tìm đến hành hung Hiếu gây thương tích…

Hiện Hưng đã đi khỏi địa phương và khóa máy điện thoại không ai liên lạc được...

Về phía gia đình của Hưng đã đến gia đình nạn nhân nhận lỗi về hành vi sai phạm của Hưng, đồng thời đề nghị hỗ trợ tiền thuốc men, viện phí bước đầu cho anh Hiếu là 15 triệu đồng.

Đại tá Phạm Văn Ngót, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bến Tre, cho biết Công an huyện Châu Thành đang phối hợp với địa phương xác minh toàn bộ vụ việc. Công an tỉnh Bến Tre xác nhận Hưng không phải là Việt kiều cư trú ở nước ngoài mà chỉ đi du lịch dài hạn… Công an xã Phú Đức cũng đề nghị gia đình vận động Hưng trở về địa phương để làm rõ sự việc nhưng đến nay Hưng vẫn biệt tăm.

TÂM PHÚC