Truy tìm băng nhóm đi ô tô nạy phá buồng máy ATM
(PLO) - Công an quận 9, TP.HCM đang phối hợp cùng phía ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (tức Vietinbank) để điều tra về việc buồng máy ATM của ngần hàng này tại đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 bị một băng nhóm đi ô tô xâm hại.
Theo đó khoảng ba giờ rạng sáng 15-11 có một nhóm khoảng ba người đi ô tô bốn chỗ đến đậu trước buồng máy ATM của ngân hàng Vietinbank, đối diện trường đại học Giao thông Vận tại cơ sở 2, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Sau đó có một người ngồi lại trên xe ở vị trí tài xế; hai người bước xuống xe.
 

Hai người dùng dụng cụ phá khoá cửa buồng máy ATM và tiếp tục nạy phá hệ thống chứa tiền của máy ATM.

Truy tìm băng nhóm đi ô tô nạy phá buồng máy ATM - ảnh 1

Buồng máy ATM của ngân hàng Vietinbank đang được niêm phong. Ảnh: TK

Đúng lúc này nhóm bảo vệ trực ca đêm của trường đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 đã phát hiện hành tung của nhóm người đi ô tô dừng bất thường ở điểm ATM. Các bảo vệ chạy sang hô hoán rồi dùng gậy gộc xông tới. Tuy nhiên nhóm người đi ô tô thấy động, liền lên xe và tẩu thoát.

Nhận được tin báo, công an phường và đại diện phía ngân hàng Vietinbank đã có mặt tiến hành niêm phong buồng máy ATM nói trên để khám nghiệm. Theo đó, cửa buồng máy ATM đã bị phá, hệ thống chứa tiền đã bị xâm hại nhưng nhóm trộm chưa lấy được tiền.

Tuyết Khuê