(PL)- Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) đang xác minh, truy tìm người dùng súng bắn trúng thấu tim anh Vi Văn Hải (34 tuổi, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) khi anh Hải đang đi trong rừng.

 

Trước đó, chiều 14-8, anh Hải cùng hai người bạn vào rừng Pù Mát để lấy mật ong rừng. Khi anh Hải đang ngồi nghỉ dưới tán cây thì nghe tiếng súng nổ rồi bị trúng đạn ở lưng, máu ra nhiều.

Hai người bạn đi cùng đã đưa nạn nhân vào BV Đa khoa huyện Con Cuông cấp cứu. Do vết thương quá nặng, rạng sáng 15-8, anh Hải được chuyển lên BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bị đạn bắn từ sau lưng, thấu tim, gây tổn thương tim nặng nề, khó thở, trụy tim mạch…

Sau hội chẩn, BV Hữu Nghị huy động tới 12 bác sĩ phẫu thuật 4 giờ đồng hồ, gắp đầu đạn ra khỏi người anh Hải. Đến nay, anh Hải không còn phải thở bằng máy, bắt đầu cử động và ăn được một ít cháo.

Theo cơ quan công an nhận định, có người đi săn trong đêm tối nhìn không rõ nên đã nổ súng nhầm vào anh Hải. Sau khi biết bắn nhầm người, thủ phạm không đưa nạn nhân đi cấp cứu mà mang súng chạy trốn.

Đ.LAM