Truy tố 2 người câu kết trộm cắp, tiêu thụ 7 xe gian
(PLO)- Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Toàn đã liên kết cùng Phong. Kẻ đi trộm xe, kẻ đi tiêu thụ bảy chiếc xe gian. 

Ngày 22-11, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn An Toàn (20 tuổi, ngụ ấp 2, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) về tội trộm cắp tài sản và Trang Quốc Phong (35 tuổi, ngụ phường 12, quận 8, TP.HCM) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Truy tố 2 người câu kết trộm cắp, tiêu thụ 7 xe gian - ảnh 1
Đối tượng Toàn (trái) và Phong.

Theo hồ sơ vụ án, để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên Toàn đã “kết nối” với Phong hợp tác làm ăn. Toàn đi trộm xe về bán lại cho Phong đi tiêu thụ. Theo kế hoạch, khoảng 16 giờ ngày 2-10, Toàn mang theo đồ nghề đảo một vòng thị trấn Long Hồ để tìm xe trộm.

Đi đến Trường Mẫu giáo Họa Mi (thuộc khóm 1, thị trấn Long Hồ), thấy nhiều mô tô của các phụ huynh dựng ngoài lề đường, Toàn quyết định trộm chiếc xe mô tô hiệu Honda Vision màu đỏ (trị giá hơn 23 triệu đồng).

Toàn dùng chìa khóa chuẩn bị sẵn để mở khóa chiếc xe nhưng không may chìa khóa bị gãy và dính vào ổ khóa. Không từ bỏ, Toàn dẫn chiếc xe đến quán cà phê trên địa bàn mượn cây tuốc-nơ vít để mở khóa xe.

Trong lúc Toàn đang mở khóa thì lực lượng công an đi qua. Hốt hoảng, Toàn bỏ chạy. Nghi ngờ, lực lượng công an liền đuổi bắt Toàn cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Toàn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và sự liên kết với Phong để tiêu thụ xe gian. Tổng cộng, Toàn đã thực hiện trộm bảy chiếc mô tô các loại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và bán cho Phong tiêu thụ.

Từ lời khai của Toàn, cơ quan điều tra nhanh chóng bắt giữ Phong.

HẢI DƯƠNG