Trưa 16-3, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an thị xã Dĩ An phong toả hiện trường, tổ chức giải cứu người đàn ông đổ xăng lên người rồi ôm bình gas, cố thủ trong căn nhà nằm trên đường Bùi Thị Xuân (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An).


Xe cứu thương và PCCC được huy động đến hiện trường.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phạm Ngọc Vinh (34 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) đến nhà mẹ vợ ở khu phố Tân Thắng (phường Tân Bình) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Vinh và một số người trong gia đình vợ xảy ra mâu thuẫn nên người đàn ông này đã đổ xăng lên người, chạy xuống phòng bếp ôm bình gas (loại 12 kg) đồng thời la hét đòi được gặp vợ là chị L. (34 tuổi). 

Nhận tin báo, Công an phường Tân Bình, Công an thị xã Dĩ An cùng lực lượng cảnh sát PCCC Bình Dương có mặt, phối hợp cùng người thân khuyên nhủ Vinh. Ở bên ngoài, xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ được huy động, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố.


Người đàn ông bị khống chế.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã phá cửa vào trong, tiếp cận người đàn ông, chị L. cũng phải vào khuyên nhủ thì chồng mới chịu ra ngoài.

Người dân cho biết Vinh và vợ sống tại quận 2, TP.HCM. Thời gian gần đây, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị L. về ở với mẹ đẻ tại căn nhà nơi xảy ra sự việc. Hiện Vinh được đưa về trụ sở công an lấy lời khai để làm rõ vụ việc.