Tưởng trúng thưởng, ai ngờ ‘bay’ ngay 3 triệu đồng
(PLO)- Nhận thông báo trúng thưởng “Tuần lễ vàng” gồm nhiều phần quà giá trị: xe SH, phiếu quà tặng 100 triệu đồng, anh H. hí hửng đi làm hồ sơ nộp tiền nhận thưởng… bằng thẻ điện thoại.

Những chiêu trò lừa đảo cũ rích nhưng bắt đầu rộ trở lại khiến không ít người dân bị lừa.

Tưởng trúng thưởng, ai ngờ ‘bay’ ngay 3 triệu đồng - ảnh 1
Lừa đảo trúng thưởng qua Facebook từng được cảnh báo rất nhiều. Ảnh minh họa

Ngày 30-7, Công an quận 3 cho biết đang tiếp nhận đơn thư tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh H. (37 tuổi, Gò Vấp).

Thông tin ban đầu, anh H. làm việc tại công ty có trụ sở ở quận 3, lúc đang làm việc thì nhận được tin nhắn messenger từ Facebook thông báo anh là khách hàng may mắn khi trúng thưởng giải nhất sự kiện “Tuần lễ vàng”. Giải thưởng có giá trị rất lớn bao gồm: một xe máy SH, một phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng, thẻ sử dụng xăng miễn phí trong một năm và mã số trúng thưởng.

Anh H. đăng nhập mã số trúng thưởng thì được hướng dẫn liên hệ nhân viên hỗ trợ và người này yêu cầu anh H. nộp tiền làm hồ sơ nhận thưởng bằng hình thức nộp thẻ điện thoại.

Tin tưởng, anh H. tới cửa hàng viễn thông mua ba thẻ cào điện thoại, tổng cộng hết 3 triệu đồng.

Sau khi đọc mã thẻ điện thoại, anh H. yên tâm đợi nhận thưởng nhưng đợi hoài mà người này không liên lạc lại nữa, gọi không bắt máy. Anh H. đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Đây là trò lừa cũ, được công an cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn có nạn nhân dính bẫy.

NGUYỄN TRÀ