Ứng tiền rồi bỏ trốn sang ghe khác, 3 người bị bắt giam lỏng
(PLO)- Ba thanh niên ứng trước mỗi người 20 triệu đồng và hứa sẽ đi ghe cào cho chủ ghe nhưng lại nhảy sang ghe cào khác. Sau đó, những người này đã bị bắt giữ đòi tiền chuộc.

Chiều 25-7, Công an huyện Bình Đại (Bến Tre) vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giáp Thanh Hưng (34 tuổi, ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre), Trần Lê Anh Khang (22 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ứng tiền rồi bỏ trốn sang ghe khác, 3 người bị bắt giam lỏng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Vào ngày 11-7, Nguyễn Thanh Đức (ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại) giới thiệu Ngô Văn Điềm (19 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng), Hứa Văn Quyện (33 tuổi) và Hứa Văn Đô (16 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành, Kiên Giang) đến đi làm trên ghe cào cho chủ ghe ở xã Bình Thắng.

Điểm, Quyện và Đô nhận tạm ứng của chủ ghe mỗi người 20 triệu đồng để gửi về cho gia đình. Khi ghe xuất bến được 2 ngày thì cả ba không chịu làm mà nhảy sang ghe khác đi vào cảng Vàm Láng (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang).

Ngày 21-7, Hưng cùng Đức, Khang, một số người khác đi ô tô 16 chỗ đến cảng Vàm Láng để tìm, buộc Điểm, Quyện, Đô lên xe về nhà Hưng và giữ ở đây.

Nhóm này điện thoại cho người nhà của những người bị giữ yêu cầu gửi 90 triệu thì mới thả. Các gia đình nghe lời, gửi tổng cộng 38 triệu để Đô được thả về trước.

Đô tới công an trình báo, Quyện, Điểm được giải cứu và Hưng, Khang bị bắt.

ĐÔNG HÀ