Va chạm giao thông, lái xe biển số xanh vác hung khí chém người
(PLO)- Một chiếc xe biển xanh 80A đã bị hàng trăm người dân ở Thanh Hóa bao vây sau khi va chạm với một xe máy qua đường. Một người ngồi trên xe ô tô mang hung khí lao xuống truy đuổi thanh niên điều khiển xe máy. 

 Va chạm giao thông, lái xe biển số xanh vác hung khí chém người - ảnh 1

Hàng trăm người bao vây xe biển xanh. Ảnh: HOÀNG SA 

Tại hiện trường, nhiều người dân chứng kiến cho biết, vào khoảng 8h sáng nay (23-7), trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) chiếc xe biển xanh mang BKS 80A – 01126 đang lưu thông hướng Nam – Bắc đến cổng nhà khách 25B thì bất ngờ đụng với xe máy đang sang đường.

Vụ va chạm không có thương vong nhưng bất ngờ chiếc xe biển xanh dừng lại và một người trong xe lao ra, cầm hung khí rượt đuổi một thanh niên (tên Tuấn, ngụ ở TP Thanh Hóa) điều khiển xe máy để chém. Tuy nhiên người thanh niên này đã nhanh chóng chạy thoát khỏi hiện trường.

Chứng kiến hành vi ngang ngược của người đàn ông đi xe biển xanh, hàng trăm người dân hai bên đường đã lao ra, chặn đường bao vây đòi những người trên xe xuống giải thích về hành động ngang ngược. Do quá sợ nên bốn người đi trên xe ô tô cố thủ trong xe.

Ngay sau đó được Công an TP Thanh Hóa kịp thời có mặt tại hiện trường để làm rõ sự việc. Đồng thời Công an TP Thanh Hóa điều động hàng chục cảnh sát giải cứu xe biển số xanh trước sự bao vây của người dân.

Đến khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, người dân địa phương không đồng ý cho đưa chiếc xe rời khỏi hiện trường khiến cho quốc lộ 1A qua đây bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Sau khi được công an giải thích, đám đông đã giải tán và Công an TP Thanh Hóa đã đưa xe này về trụ sở để làm rõ sự việc.

ĐẶNG TRUNG