Vạch trần tội ác hai kẻ giết bạn gái rồi thay nhau hiếp dâm, đốt xác
(PLO)- Tàn cuộc nhậu, hai gã đàn ông đã bóp cổ bạn gái đến khi bất động thì thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó, hung thủ cướp tài sản rồi khiêng xác nạn nhân ra vườn tràm đốt xác nhằm phi tang.

Vạch trần tội ác hai kẻ giết bạn gái rồi thay nhau hiếp dâm, đốt xác  - ảnh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: PLO

Thi thể cô gái bị thiêu chiều 30 tết

Theo cơ quan công an, vào chiều ngày 18-2 (tức 30 Tết), một vụ cháy xảy ra tại phía sau của một xưởng chế biến gỗ ở ấp Lộ Đức (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhưng đã được công nhân và người dân nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Hai ngày sau khu vực này tiếp tục xảy ra cháy. Lúc này công nhân khi dập lửa phát hiện một xác phụ nữ gần đám cháy, cạnh đó có một xe máy tay ga.

Nhận được tin báo, công an địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nghi vấn ban đầu đây là một vụ án mạng lên công an huyện Trảng Bom đã báo cáo lên Phòng PC45 công an tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp điều tra làm rõ thủ phạm. Nạn nhân được xác định là chị PTPN. (30 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom).

Người thân của nạn nhân cho biết sáng 18-2, chị N rời nhà bằng xe máy Air Blade. Khi đi chị mang theo điện thoại di động iPhone 4, đến tối vẫn không thấy về nên gia đình đi tìm nhưng không thấy.

Xác định đây là một vụ án hết sức nghiêm trọng nên lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các phòng nghiệp vụ nhanh chóng truy bắt hung thủ. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi công an xác định nơi phát hiện tử thi là hiện trường giả, hung thủ từ hai người trở lên và rất có thể quen biết với nạn nhân. Từ đây, các trinh sát nhanh chóng sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Thu thập thông tin, công an điều tra xác định tại xưởng gỗ phát hiện xác chị N đã ngưng hoạt động để nghỉ Tết nhưng vẫn có 2 bảo vệ trông coi xưởng là Lương Tấn Khanh (38 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai) và Bùi Thanh Hoài (29 tuổi, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An). Hai người này nhanh chóng bị công an đưa vào “tầm ngắm” để điều tra.

Vạch trần tội ác kinh khủng

Chiều 20-2, lực lượng phá án đã mời Khanh và Hoài về trụ sở công an làm việc. Ban đầu cả hai đều quanh co chối tội và cho rằng mình không liên quan đến cái chết của chị N. Tuy khi kiểm tra thân thể của Hoài, công an phát hiện có nhiều vết xước giống như bị tay cào. Ngoài ra, khi được hỏi về việc chiếc xe máy của nạn nhân lại ở tại xưởng gỗ nơi cả hai làm bảo vệ thì cả hai lúng túng. Lúc này cả hai mới chịu cúi đầu nhận tội.

Theo lời khai của hung thủ, sáng ngày 18-2, Hoài, Khanh, chị N. và một số công nhân tổ chức ăn nhậu tại một xưởng gỗ ở ấp Lộ Đức. Khi nhậu, Hoài và Khanh nảy sinh ý định quan hệ tình dục với chị N. Sau khi nhậu xong, Khanh và Hoài rủ chị N về khu nhà ở công nhân của mình.

Tại đây, Hoài đòi giở trò đồi bại, nhưng bị chị N. chống cự lại. Thấy vậy, Khanh liền chạy lên giúp sức giữ tay, chân để Hoài bóp cổ nạn nhân đến bất động. Tiếp đó, Hoài và Khanh thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó cả hai khiêng xác nạn nhân ra ngoài vườn tràm đốt xác phi tang nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Trước khi đốt xác nạn nhân, Hoài và Khanh tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm với nạn nhân thêm một lần nữa. Hoài lấy chiếc điện thoại iPhone 4 của nạn nhân cất giấu. Sau đó, chúng khiêng xác nạn nhân đặt vào đống mùn gỗ, châm lửa đốt rồi bỏ vào nhà. Khoảng một tiếng sau, hai hung thủ quay lại kéo xác nạn nhân giấu vào đám cỏ cách đó khoảng 40m rồi dùng cỏ phủ lên.

Hai hung thủ tạo nên một đám cháy lớn rồi gọi điện báo cho chủ xưởng gỗ biết. Mọi người ở khu vực cùng tham gia dập lửa và phát hiện chiếc xe máy Air Blade dựng gần đám cháy. Không biết xe máy là của ai nên chủ xưởng gỗ đã mang giao lại chiếc xe cho công an xã giải quyết. Sáng hôm sau, Hoài đến chỗ giấu xác kéo xác nạn nhân xuống một hố sâu gần đó rồi lấy bao mùn cưa đè lên.

Sáng 20-2, lửa tiếp tục cháy nên Hoài báo cho chủ xưởng gỗ cùng mọi người tổ chức dập lửa. Trong lúc dập lửa, Khánh “vô tình” phát hiện thấy xác nạn nhân nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Tuy nhiên toàn bộ “màn kịch” của hai kẻ thủ ác đã bị cơ quan công an nhanh chóng vạch trần. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho Phòng Kỹ thuật hình sự và Phòng (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai mỗi đơn vị 5 triệu đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ án mạng nghiêm trọng trên. 

Vũ Hội