Vào khách sạn trộm xe Lexus của người tình cũ
(PLO)- Vào khách sạn hỏi số phòng của người tình cũ không được, Sơn bèn lấy trộm chiếc ô tô Lexus RX350 chạy đi.

Ngày 25-2, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang tiến hành điều tra làm rõ một vụ trộm xe ô tô Lexus RX350 tại một khách sạn trên địa bàn.

Theo cơ quan công an, vào 1 giờ sáng 19-2, chị PTTV (40 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) cùng con trai và 3 người bạn đi từ TP HCM về Cần Thơ chơi và  thuê phòng tại khách sạn PN (trên đường Nguyễn Trãi, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều)

Vào khách sạn trộm xe Lexus của người tình cũ - ảnh 1
Chiếc xe  Lexus RX350 bị trộm

Tối 19-2, sau khi cả nhóm đi chơi về, bạn chị V. giao chìa khóa xe ô tô Lexus RX350 màu đỏ 51F-354.10 cho anh Mạch Thế Bảo (quản lý khách sạn) sắp xếp xe vào bãi xe khách sạn. Anh Bảo để chìa khóa xe vào rổ chìa khóa của quầy lễ tân.

Sau đó, Đinh Thanh Sơn (32 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình) và Phùng Văn Khánh từ TP HCM về Cần Thơ và đến khách sạn hỏi số phòng của chị V. nhưng không được vì khách sạn có quy định không cung cấp thông tin khách hàng.

Lợi dụng lúc nhân viên khách sạn sơ hở, Sơn lấy chìa khóa xe Lexus RX350 ra bãi xe điều khiển xe đi. Lúc này anh có Bảo chặn hỏi nhưng Sơn không trả lời mà chạy xe chở theo Khánh đi khỏi khách sạn. Nhân viên lễ tân điện thoại cho chị V. thì chị V. nói không giao chìa khóa cho người khác.  Anh Bảo liền dùng xe mô tô đuổi Sơn và Khánh đến Trạm thu phí cầu cần Thơ thì chặn được xe và trình báo Công  an.

Quá trình điều tra công an xác minh chị V. và Sơn từng sống với nhau như vợ chồng và có 1 con chung. Nhưng từ năm 2015, cả hai không còn sống chung với nhau nữa. Chiếc xe ô tô Lexus mà Sơn lấy cắp do PĐT (em ruột chị V.) đứng tên sở hữu và anh T. giao xe lại cho chị sử dụng.

HẢI DƯƠNG