'Vặt' mâm ô tô, né chủ xe ai dè đụng… hình sự
(PLO)- Cảnh giới cao độ để đồng bọn vặt kính, cả hai không ngờ đã né được chủ xe ai dè lại đụng ngay hình sự quận 1.

Mâm của bốn bánh xe ô tô đã suýt không cánh mà bay nếu không gặp trinh sát hình sự quận 1.

Vụ trộm vừa xảy ra sáng nay (17-12) ở phường Phạm Ngũ Lão, chiếc ô tô suýt bị mất mâm mang biển số 59G1-37036.

'Vặt' mâm ô tô, né chủ xe ai dè đụng… hình sự - ảnh 1
Mâm xe ô tô bị vặt trong tích tắc.

Ngay khi áp sát chiếc xe, cặp nam nữ chia nhau hành động: Một người đứng canh đóng vai trò cảnh giới báo động khi có biến, một người dùng tua vít cậy phá lấy thành công mâm của bốn bánh ô tô. Tưởng đã ngon ăn, cả hai tăng ga phóng xe hòng tẩu thoát ai dè… bị hình sự quận 1 tóm gọn.

Trinh sát kể chuyện, thực ra trong quá trình tuần tra phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn quận 1, các trinh sát đã phát hiện cặp đôi này có biểu hiện nghi vấn nên đã âm thầm bám theo từ đó.  

Đến số 26 đường Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão) thì cặp đôi kia bắt đầu hành động. “Đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp nên làm lẹ lắm, nháy mắt là xong cả bốn bánh ô tô rồi. Ngay khi phát hiện, anh em đã tiến hành truy đuổi. Lúc truy đuổi chúng tôi có sự hỗ trợ của người dân nên nhanh chóng bắt giữ được cả hai đối tượng cùng tang vật”.

'Vặt' mâm ô tô, né chủ xe ai dè đụng… hình sự - ảnh 2
Lưu Văn Minh và Phạm Thị Bích Trâm tại cơ quan điều tra.

Tại công an phường, cặp đôi khai nhận tên là Lưu Văn Minh (30 tuổi) và Phạm Thị Bích Trâm (38 tuổi). Tang vật thu được gồm tua vit màu đen dài khoảng 25 cm và bốn chụp mâm bánh xe Toyota.

NGUYỄN TRÀ