Liên quan đến vụ hai người chết cháy tại thôn 1, xã Tân Cảnh (huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum), công an huyện này đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo đó, ngày 15-6, cơ quan điều tra Công an huyện nhận được tin báo từ cơ quan công an xã Cảnh Tân về việc nhà bà TTTX (37 tuổi, cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Đắk Tô) bị cháy có người chết.

Vụ 2 người chết cháy: Phóng hỏa đốt nhà sau mâu thuẫn - ảnh 1
Trước khi tử vong do bị bỏng, chị X. được chuyển đến điều trị tại BVĐK tỉnh Kon Tum. Ảnh: HT

Ngay sau đó, cơ quan Công an huyện Đắk Tô đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Qua đó xác định, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, NMH (SN 1984, ngụ cùng xã Tân Cảnh) chạy mô tô đến nhà chị X. Lúc này trong nhà có chị X. và con trai tám tuổi.

Sau khi đến nhà chị X., hai người ngồi nói chuyện và xảy ra cãi vả. Sau đó, H. đẩy con trai chị X. ra ngoài sân rồi chốt cửa lại. Tiếp đến, H. dùng dao chém chị X. rồi đổ xăng châm lửa đốt.

Nghe tiếng kêu cứu và thấy lửa cháy, hàng xóm sang dập lửa và đưa hai người đi cấp cứu. Tuy nhiên, H. đã chết trên đường đưa đi cấp cứu. Riêng chị X. được đưa đến bệnh viện nhưng đến khoảng 13 giờ 30 thì tử vong.

Nhận thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng, công an huyện Đắk Tô đã chuyển tin báo nói trên đến cơ quan điều tra công an tỉnh Kon Tum giải quyết theo thẩm quyền.