Vụ cả xã kêu cứu vì xe ben: Xe ben đã tông gãy chân học sinh
(PLO|)- “Cháu đã cố đi sát lề đường rồi nhưng chú lái xe ben cứ ép xe sát vào lề để rẽ phải đi theo hướng về Long Thàng nên mới tông phải xe đạp của cháu, khiến cháu bị gãy chân”. Em Châu Lê Hoàng Oanh (12 tuổi, ngụ khu 5, ấp 2, xã An Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai), học sinh lớp 8 Trường THCS Hòa Hưng (xã An Hòa), cho biết như trên.

Đi sát lề đường nhưng vẫn bị tông gãy chân

Ngày 9-11, đang nằm điều trị tại BV Nhi đồng Đồng Nai, em Hoàng Oanh vẫn chưa hết sợ hãi kể lại sự việc bị xe ben ép và tông gãy chân mình. Theo đó, khoảng 9 giờ sáng 2-11, em Oanh đi xe đạp đến trường để mua dụng cụ học tập. Mua đồ xong, em đạp xe về, cách Trường THCS Hòa Hưng khoảng 300 m thì bị chiếc xe ben biển số 60C-22… ép sát rồi tông vào xe đạp em Oanh.

Vụ cả xã kêu cứu vì xe ben: Xe ben đã tông gãy chân học sinh - ảnh 1
Em Oanh bị xe ben tông gãy chân. Ảnh: TIẾN DŨNG

Cú va chạm mạnh khiến em Oanh ngã xuống đường gãy chân, còn xe đạp của em bị cuốn vào gầm xe ben bẹp dúm. 

Chị Lê Thị Kim Hà (mẹ em Oanh) bức xúc: “Đường Ngô Quyền vừa nhỏ lại vừa hẹp nhưng xe ben chạy rất nhanh, nối tiếp nhau thành từng đoàn. Con tôi đi học trên đường này tôi rất lo lắng. Vì trước đó không được may mắn như con tôi, trong khúc chợ đã có người bị xe ben cán chết. Tôi chỉ lo các cháu còn nhỏ, xe nhiều nếu đi không cẩn thận rất dễ gặp chuyện".

Vụ cả xã kêu cứu vì xe ben: Xe ben đã tông gãy chân học sinh - ảnh 2
 Đường Ngô Quyền đi qua địa phận xã An Hòa, hằng ngày có hàng trăm lượt xe ben quá tải lưu thông với tốc độ cao bất chấp việc gây nguy hiểm cho học sinh và người dân. Ảnh: TIẾN DŨNG

Thầy Trần Văn Nhân, giáo viên Trường Tiểu học An Hòa, cho biết: “Hằng ngày từ 6 giờ đến 7 giờ sáng là thời gian công nhân đi làm, học sinh đi học rất đông. Thế nhưng xe ben nối đuôi nhau chạy thành đoàn gây tắc nghẽn giao thông và gây tai nạn. Nhất là tình trạng xe ben ép xe của học sinh, thậm chí của người lớn xảy ra thường xuyên. Thầy cô và nhân dân rất bức xúc nhưng ai cũng ngại không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù”.

 Chính quyền địa phương bất lực

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Tăng Văn Giáp - Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa cho biết: “Xe ben chạy thành từng đoàn, khi ra vào giao lộ giữa đường Ngô Quyền và quốc lộ 51 gây ùn tắc giao thông, đoàn xe hoạt động liên tục từ 5 giờ sáng đến 20 giờ đêm rất nguy hiểm cho nhân dân sống hai bên đường, nhất là vào giờ cao điểm các em học sinh nhập học và tan trường, công nhân đi làm nhưng địa phương không xử lý được vì vượt quá thẩm quyền”.

TIẾN DŨNG