Theo đại diện lãnh đạo BV Nhân dân Gia Định, sau ca phẫu thuật kéo dài sáu tiếng đồng hồ, từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 21-10, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã hoàn tất việc nối cánh tay cho nam bệnh nhân Đỗ Thanh Bình (41 tuổi, ngụ quận 1).
Việc nối cánh tay phải của bệnh nhân gặp không ít khó khăn vì đứt lìa xương cẳng tay phải, cánh tay và cẳng tay dính với nhau bằng một phần mềm rất nhỏ; bó mạch máu, thần kinh cẳng tay bị đứt phải thực hiện vi phẫu. Hiện bệnh nhân đã tỉnh, qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực ở phòng cách ly” - vị đại diện này nói.

Vụ chém gần lìa tay ở Sài Gòn, nạn nhân nhận là nhà báo - ảnh 1
Hình ảnh từ bệnh viện cho thấy nạn nhân bị chém đứt xương, gần lìa cẳng tay.

Theo đại diện bệnh viện, vào chiều 21-10, khi ông Bình được đưa vào bệnh viện, người này còn tỉnh và cho biết mình là nhà báo.
Túc trực tại bệnh viện, người nhà của nạn nhân cho biết ông Bình từng làm cho một tờ báo có văn phòng tại TP.HCM nhưng đã nghỉ vài tháng nay, hiện tại đang kinh doanh sinh tố ở quận 1.
Chiều cùng ngày, ông Bình có đi uống cà phê cùng một vài người, gia đình và cả ông Bình cũng không biết tại sao lại có mâu thuẫn đến mức có thể có người thù hằn đến mức ra tay như vậy.

Vụ chém gần lìa tay ở Sài Gòn, nạn nhân nhận là nhà báo - ảnh 2
Hiện trường vụ việc vào chiều 21-10.

Theo một nguồn tin, chiều cùng ngày, sau khi xảy ra vụ việc, một chiếc túi được bỏ lại tại hiện trường cùng chiếc xe máy của nạn nhân; trong chiếc túi có chứa hung khí. Tuy nhiên, người này không xác nhận trong túi có máy ảnh hay máy quay phim.

Riêng thông tin có chiếc xe máy của hung thủ để lại hiện trường là chưa chính xác. Công an nhận định vụ việc xảy ra do giải quyết mâu thuẫn xã hội.

Theo lời ông Bình kể lại với gia đình, sau khi đi uống cà phê về thì bị một nhóm bốn người không quen biết đi trên hai xe rượt đuổi, truy sát. Sau khi ông này bỏ chạy thì bị va chạm, ngã xuống đất.
Nhóm người đuổi đến thì ông Bình bỏ chạy bộ, khi đến vỉa hè trước một tiệm kinh doanh trên đường Đinh Tiên Hoàng thì bị nhóm người nói trên đuổi kịp, chém liên tiếp. Mọi việc diễn biến khá nhanh khiến những người khác không thể can ngăn hay truy bắt.
Công an hiện đang tiếp tục làm việc với nạn nhân và những người liên quan để làm rõ vụ việc.