Vụ chìm tàu lễ Nghinh Ông: Khởi tố bị can với lái tàu
(PLO)- Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu Bạc Liêu trang bị đầy đủ phao cứu sinh và các phương tiện cần thiết khác khi ra biển trong lễ hội Nghinh Ông sau này.
Ngày 10-4, đoàn cán bộ Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu để nắm tình hình sự cố lật tàu tại Lễ hội Nghinh Ông ở huyện Đông Hải.

Vụ chìm tàu lễ Nghinh Ông: Khởi tố bị can với lái tàu - ảnh 1
Trục vớt con tàu chìm lễ hội Nghinh Ông. Ảnh: K.Phượng

Báo cáo với đoàn công tác, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban ATGT tỉnh cho hay: khi xảy ra sự cố, các lực lượng tại chỗ đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm và vớt được 40 người. Vụ chìm tàu làm hai người tử vong, một người mất tích.

Tỉnh đã hỗ trợ tổng cộng 29 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân tử vong, 8,5 triệu đồng đồng với những người đi cấp cứu. Trưa 10-4, nạn nhân bị mất tích cũng đã được tìm thấy.
ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao công tác xử lý cũng như việc tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của tỉnh nhưng lưu ý tỉnh cần rút kinh nghiệm sau vụ việc đáng tiếc này.
Ông yêu cầu Bạc Liêu phải tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ tàu trên địa bàn và địa bàn giáp ranh không tự tổ chức tàu, ghe tham gia Lễ hội khi chưa được phép của Ban tổ chức. Khi có Lễ hội, phải chú trọng công tác đảm bảo an toàn giao thông, trang bị đầy đủ phao cứu sinh và các phương tiện cần thiết khác cho số người trên tàu ra biển Nghinh Ông. “Cục cảnh sát đường thủy hỗ trợ cho tỉnh trong công tác tổ chức Lễ hội sau này”, ông nói.
Liên quan đến tài công Doãn Thanh Nam, chiều 10-4, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Hải đã khởi tố bị can đối với ông Nam để điều tra về tội Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ.
K.Phượng - T.Vũ