Liên quan vụ lật xe khách giường nằm tại TP Buôn Mê Thuột khiến nhiều người thương vong lúc rạng sáng 16-7, trưa cùng ngày, bác sỹ Nguyễn Quang Sơn, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận nơi đây đã tiếp nhận tổng số 15 bệnh nhân.

Phần lớn bệnh nhân đều bị chấn thương ở vùng đầu, tay, chân và một số bộ phận khác.

Vụ lật xe giường nằm: Nạn nhân không tin mình còn sống - ảnh 1
Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

“Trong 15 người nhập viện, có một trường hợp chuyển mổ, một ca chuyển khoa phục hồi chấn thương. 13 trường hợp còn lại đang được điều trị với một số chấn thương nhẹ hơn”- bác sỹ Sơn thông tin.

Kể về sự việc, bệnh nhân Phạm Thị Lắm (51 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) vẫn chưa hết kinh hoàng.

Vụ lật xe giường nằm: Nạn nhân không tin mình còn sống - ảnh 2
Bà Phạm Thị Lắm nhớ lại vụ việc.

Bà cho hay cùng người cháu từ Quảng Ngãi đón xe khách lên Đắk Nông. “Khoảng 2 giờ sáng nay, lúc đang nằm trên xe thì tôi giật mình nghe tiếng động lớn rồi sau đó xe loạng choạng trước khi lật nghiêng. Lúc đó tôi rất hoảng sợ. Đầu tôi bị va đập, chấn thương nên giờ rất đau”- bà Lắm nói.

Nằm giường bên cạnh bà Lắm, Nguyễn Tuấn Anh (16 tuổi ngụ tại tỉnh Đắk Nông) không thể tin nổi là sự việc xảy ra như vậy và không tin là mình còn sống. Nạn nhân này cho biết mình va liên tiếp vào các thanh ghế trên xe dẫn đến đa chấn thương.

Vụ lật xe giường nằm: Nạn nhân không tin mình còn sống - ảnh 3
Nguyễn Tuấn Anh đang được điều trị.

Một trường hợp đứt lìa cánh tay là Nguyễn Tấn Tài (46 tuổi, TP Đà Nẵng) đang được các bác sỹ tại bệnh viện phẫu thuật nối lại. Các bác sĩ đang theo dõi để xem tiến triển.

Trước đó, như PLO đã thông tin, rạng sáng 16-7, xe khách giường nằm 43B-030.78 của nhà xe Quốc Đạt (Đắk Nông) do tài xế Trương Hoàng Giang (36 tuổi, trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 26 theo hướng huyện Krông Pắk về TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Vụ lật xe giường nằm: Nạn nhân không tin mình còn sống - ảnh 4
Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến đoạn đoạn phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột) thì xe khách bất ngờ mất lái, lao sang bên trái đường rồi leo lên lề đường tông vào một chiếc xe tải, sau đó ủi gãy trụ điện rồi lật nghiêng sát nhà dân.

Vụ tai nạn khiến bà Nguyễn Thị Chánh (65 tuổi, trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) tử vong tại chỗ, nhiều hành hành khách khác bị thương được đưa đi cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho hay chiếc xe khách bị lật khiến một người tử vong và 15 người khác nhập viện đã chạy sai tuyến. Theo đó, trong lịch trình của xe này không có lưu thông qua Quốc lộ 26.