Vụ nổ súng 1 người chết, 1 người bị thương: Trưởng CA quận Thủ Đức lên tiếng
(PLO)- Sau khi tước đoạt được súng, một người trong nhóm nói trên dí súng vào đầu một bảo vệ dân phố, bóp cò nhưng may mắn là súng đã hết đạn.

Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng công an quận Thủ Đức đã chính thức lên tiếng vụ nổ súng xảy ra 22 giờ 50 phút đêm 29-12 tại góc đường số 6 – đường số 23, khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức làm một người chết và một người bị thương.

Đại tá Lê Anh Tuấn cho hay, thời điểm trên tổ công tác của công an phường Bình Chiểu gồm trung úy Hùng và hai bảo vệ dân phố đi tuần tra địa bàn. Khi đến giao lộ đường số 6 - đường số 23 thì phát hiện một nhóm hơn chục người đang ngồi nhậu ở góc đường nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, ban đầu nhóm người này đã chửi bới tổ công tác rồi xông vào hành hung tổ công tác. Trung úy Hùng nổ nhiều phát súng chỉ thiên nhưng nhóm người vẫn hung hãn, có ba, bốn người xông vào giằng co súng với trung úy Hùng. Súng phát nổ, làm ông Bùi Văn Mạnh tử vong tại chỗ, còn ông Phan Đức Đạt bị thương ở chân.

Trung úy Hùng bị tấn công thương tích ở vùng lưng, ngực, quân phục CAND bị hư hỏng.

Vụ nổ súng 1 người chết, 1 người bị thương: Trưởng CA quận Thủ Đức lên tiếng - ảnh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Hoàng Tuyết

Đáng nói là sau khi tước đoạt được súng, một người trong nhóm nói trên dí súng vào đầu một bảo vệ dân phố, bóp cò nhưng may mắn là súng đã hết đạn.

Nhận được tin báo, công an phường đã có mặt, bắt giữ được một người vẫn còn cầm khẩu súng của trung úy Hùng trên tay. Công an phong tỏa hiện trường nơi ông Mạnh tử vong và đưa ông Đạt đến bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Tuy nhiên, sau đó có một số người tìm đến bệnh viện quận Thủ Đức để lớn tiếng phản ứng, la ó. Lực lượng công an lại phong tỏa tại đây. Sau khi xác định ông Đạt chỉ bị thương phần mềm, công an đã di chuyển ông này về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Được biết nhóm thanh niên gây hấn, tấn công, giằng súng của tổ công tác dẫn đến vụ việc nghiêm trọng nói trên là lái xe, phụ xe của xe tải chở rau, củ, quả từ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xuống giao hàng tại chợ đầu mối Thủ Đức. Sau khi giao hàng xong thì nhóm này rủ nhau ra góc đường nói trên nhậu và xảy ra vụ việc như đề cập.

Đại tá Lê Anh Tuấn xác nhận, bước đầu đã tạm giữ hai người và đang tiếp tục truy bắt những người khác để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. Riêng việc nổ súng làm một người chết và một người bị thương, hiện công an TP.HCM đang điều tra làm rõ.

Hoàng Tuyết