Vụ quan tài 'diễu phố': Tử thi 2 nữ sinh có chất kích thích
(PLO)- Liên quan đến vụ người dân mang quan tài “diễu phố” sau khi hai nữ sinh tử vong, kết quả xét nghiệm cho thấy trong mẫu máu của các tử thi đều có chất kích thích.

Ngày 26-6, nguồn tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan này vẫn đang tích cực làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của hai nữ sinh vụ quan tài “diễu phố”, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi gây rối.

Vụ quan tài 'diễu phố': Tử thi 2 nữ sinh có chất kích thích - ảnh 1Gia đình mang quan tài của nữ sinh "diễu phố". Ảnh: FB

Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm đã tạm giữ sáu đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn trước những hành động sai trái của mình.

Một thông tin đáng chú ý khác, thông tin ban đầu của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho biết kết quả xét nghiệm trong mẫu máu của hai tử thi đều có chất kích thích. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang tích cực điều tra và làm rõ về cái chết của hai nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 20 ngày 19-6, quần chúng nhân dân phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có hai nữ sinh bị tử vong, trên người có nhiều thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua công tác khám nghiệm và điều tra, lực lượng công an xác định danh tính của hai nạn nhân là Nguyễn Thị Trà, 12 tuổi, ở thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ và Lê Thị Ngọc, 14 tuổi, ở thôn Châu Xá, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Tuy nhiên, do không đồng tình với kết quả điều tra của cơ quan chức năng, đến 14 giờ 40 ngày 20-6, gia đình nạn nhân Lê Thị Ngọc đã đưa xe tang chở thi thể Ngọc đến cổng Công an huyện Yên Mỹ. Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trà đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc gây ách tắc giao thông kéo dài trên đường 381 và quốc lộ 5 và có khoảng 500 người dân tham gia.

Mặc dù được chính quyền địa phương và lực lượng công an tích cực tuyên truyền vận động, tuy nhiên hai gia đình vẫn kiên quyết không đưa thi thể các nạn nhân về nhà mai táng. Lợi dụng sự việc phức tạp, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng công an thi hành nhiệm vụ.

Các đối tượng đã kích động, hô hào mọi người giữ quan tài, không cho lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về cơ sở y tế để khám nghiệm; một số đối tượng còn quay video, phát trực tiếp lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

TUYẾN PHAN