Vụ tai nạn thảm khốc: 'Ba mẹ con đâu, ai ở lại với con…?'
(PLO)- “Vừa mới nói được, bé Hân (một trong hai em nhỏ đang được cấp cứu tại BV Đà Nẵng - PV) đã mếu máo hỏi: "Ba mẹ con đâu rứa? Ai ở lại với con?”" - chị Luận bộc bạch.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Quảng Nam khiến 13 người chết, bốn người bị thương, chiều tối 30-7, BS Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc BV Đà Nẵng, cho biết bốn bệnh nhân đang được điều trị tại BV Đà Nẵng vẫn còn nặng, đa chấn thương, lọc máu liên tục.

“Chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết sức để cứu chữa cho các bệnh nhân. Có qua khỏi hay không thì hiện chưa nói được, qua vài ngày xem thế nào đã. Trong các bệnh nhân thì nặng nhất là trường hợp của bệnh nhân nữ, khoảng 50 tuổi. Riêng hai bệnh nhi thì tình hình khả quan hơn” - BS Trung cho hay.

Vụ tai nạn thảm khốc: 'Ba mẹ con đâu, ai ở lại với con…?' - ảnh 1
Chị Luận cho biết bé Hân đã tỉnh và uống được một chút sữa.

Ngồi trước khoa cấp cứu, chị Dương Thị Luận liên tục thở dài khi nghĩ lại những chuyện đã xảy ra với gia đình em trai mình. Mỗi khi có ai hỏi chuyện về vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Quảng Nam rạng sáng 30-7, đôi mắt chị lại ừng ực nước.

Chị Luận là chị gái của anh Dương Chí Linh (32 tuổi, quê Quảng Trị). Sau chuyến đi định mệnh tối qua, anh Linh đang phải trải qua nỗi đau đớn cùng cực khi cùng lúc mất đi cả vợ, mẹ vợ và nhiều người thân khác trong gia đình. Còn cô con gái bé bỏng của anh - bé Dương Nguyễn Trúc Hân vẫn đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

“Hắn (anh Linh - PV) chạy về quê lo đám tang cho vợ rồi. Còn tôi với một o nữa thì ở lại với bé Hân. Chạy từ sáng đến giờ mệt nhưng không ai nuốt nổi cái gì vào bụng. Mọi chuyện đến quá nhanh, cứ như ác mộng vậy. Tôi vẫn chưa thể tin là em dâu tôi đã ra đi mãi mãi” - chị bộc bạch.

Hỏi về sức khỏe của bé Hân, chị Luận ngước đôi mắt lên trời như cố kìm nén cơn xúc động. “Bé đã tỉnh và uống được chút sữa. Vừa mới nói được, bé đã mếu máo hỏi "Ba mẹ con đâu rứa? Ai ở lại với con?". Tôi phải nói dối: “Ba mẹ không sao, bé ráng uống sữa để nhanh khỏi rồi còn về với ba mẹ nghe”. Nghe vậy nhưng Hân vẫn cứ thút thít” - chị kể.

Vụ tai nạn thảm khốc: 'Ba mẹ con đâu, ai ở lại với con…?' - ảnh 2
Anh Nguyễn Khắc Bốn (50 tuổi, quê Quảng Trị) chia sẻ vụ tai nạn nghiệt ngã này đã cướp đi 11 người thân trong họ hàng của anh.

Không chỉ chị Luận, có mặt tại bệnh viện chiều tối nay còn có nhiều người thân của những nạn nhân khác. Ngồi bó gối bên hành lang bệnh viện, anh Nguyễn Khắc Bốn (50 tuổi, quê Quảng Trị) cay đắng bảo vụ tai nạn nghiệt ngã này đã cướp đi 11 người thân trong họ hàng của anh, trong đó có người chị dâu. Riêng người anh ruột là Nguyễn Khắc Cát thì vẫn đang được các bác sĩ điều trị tại bệnh viện.

“Mười mấy con người đều là người thân của tôi cả. Đau đớn quá cô ơi!” - anh thở dài. Anh kể: Khoảng 4 rưỡi sáng nay, sau khi biết tin, anh cùng mọi người từ Quảng Trị tức tốc chạy vào thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Đến nơi, ai nấy đều bàng hoàng trước cảnh tượng thảm khốc của vụ tai nạn.

Sau khi trấn tĩnh lại, anh cùng mọi người đưa thi thể các nạn nhân đã tử vong trở về quê hương Quảng Trị. 12 giờ trưa nay, anh mới kịp vào bệnh viện ngóng tin anh trai.

“Có lẽ hết đời này tôi không thể quên được chuyến xe đó. Đưa mọi người về quê, lòng tôi rối như tơ vò, chỉ nghĩ vậy là không còn gì nữa. Mất hết cả rồi. Chị dâu tôi không còn nữa. Anh tôi thì nằm trong đó, bác sĩ không nói nên không biết thế nào…” - anh Bốn bỏ lửng câu nói rồi vội chạy đi khi nhận được một cuộc điện thoại từ quê nhà.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, khoảng 2 giờ sáng nay, xe khách 75B-000.52 16 chỗ chở theo đoàn người đi rước dâu chạy trên QL1 theo hướng Bắc-Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo 51D-411.21 kéo theo rơmoóc 51R-215.75 chạy chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu xe khách nát vụn. Những người chết và bị thương được xác định đều ngồi trên xe 16 chỗ. Bốn nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại BV Đà Nẵng. Số người không may tử vong hiện giờ là 13 người, trong đó có chú rể.

 

 

T.AN