Vụ tài xế của Hồ Ngọc Hà gây tai nạn: Ba người cùng một nhà bị nạn
(PLO)-Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS. Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, có 6  (4 nữ, 2 nam) trong số các nạn nhân bị xe Audi A8L khi đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất gây tai nạn đã nhập viện từ đêm 10-2.

Theo BS. Phú, hiện ba trong số 6 bệnh nhân đã xuất viện. Nạn nhân tên NVN quê Cần Thơ, sinh năm 1957 là ca nặng nhất, bị đa chấn thương đang được bệnh viện tích cực hồi sức. Cụ thể nạn nhân này bị gãy 1/3 hở xương đùi phải, gãy cẵng chân bên phải, gãy xương đòn phải, não bị xuất huyết ở đỉnh phải. Các bác sỹ đang cho thở máy, dùng thuốc vận mạch và truyền 500 ml máu.

Hai nạn nhân còn lại là hai mẹ con, gồm bà Nguyễn Thị Thỉnh, sinh năm 1954, quê An Giang, bị chấn thương sọ não ngoại thần kinh. Còn chị Phạm Thị Phụng, sinh năm 1983, bị gãy xương chậu, chấn thương đầu đang điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình.

Vụ tài xế của Hồ Ngọc Hà gây tai nạn: Ba người cùng một nhà bị nạn  - ảnh 1
Người nhà của chị Phụng đang thăm nuôi tại Bênh viện Nhân dân 115. Ảnh: P.ĐIỀN

Anh Phạm Hình Sự, con trai của bà Thỉnh có mặt tại bệnh viện thuật lại, lúc đó cả nhà đang đứng ở trên lề tại sân bay để đón cô Phạm Thị Phụng từ Đài Loan về quê ăn Tết, thì thấy chiếc xe ầm ầm lao đến tông thẳng vào mọi người đang đứng.

“Chỉ trong tích tắc khi chiếc xe vút qua, mẹ và em gái tôi bị cuốn vào gầm chiếc xe, lúc đó mẹ tôi bất tỉnh nên tôi và một số người phải kéo ra rồi nhờ xe đưa thẳng vào bệnh viện 115.” Anh Sự, nói.

Còn chị Phụng, người khá nhỏ con, cho biết mình mẩy đau êm ẩm khó cử động và tức ngực khó thở. Chị cho hay, đang đứng quay lưng lại thì chiếc xe lao đến tông thẳng vào người rồi bất tỉnh. “Về quê đoàn tụ gia đình mà bị tai nạn cả nhà thế này nên rất buồn”, chị ngậm ngùi.

Theo anh Sự, ngoài mẹ và em gái còn có thêm chị gái cũng bị tại nạn trong vụ xe tông.  Sau vụ tại nạn, từ tối hôm qua đại diện quản lý sân bay đã vào bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ 3 triệu đồng. 

Từ vụ tai nạn làm nhiều người bị thương nặng tại sân bay Tân Sơn Nhất, lo ngại về tình trạng an toàn giao thông của hành khách trong khu vực sân bay, ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc Cảng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết trường hợp trên là hy hữu do lỗi của tài xế đạp nhầm chân ga. Từ trước đến nay chưa hề xảy ra một tai nạn nào tương tự. 

Theo ông Tú, đoạn đường ngay trước cổng ra vào nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất được chia thành 2 làn riêng biệt dành cho trả, đón khách. Làn đường ngoài là dành riêng cho taxi dừng đón khách, làn trong dành cho xe đỗ trả khách vào sân bay. 

Vụ tài xế của Hồ Ngọc Hà gây tai nạn: Ba người cùng một nhà bị nạn  - ảnh 2

Các làn đường đều có bản chỉ dẫn an toàn giao thông cũng như quy định dừng đỗ của các phương tiện đón khách từ nhà ga ra. Các phương tiện làm thủ tục dừng đón khách được qui định chỉ diễn ra trong vòng 3 phút, quá thời gian trên lực lượng bảo vệ sân bay sẽ nhắc nhở tài xế tuân thủ các qui định. Xe vào các làn đường này đều phải đi tốc độ chậm. 

Đối với đường dành cho hành khách đi bộ qua đường đã có bảng và vạch chỉ dẫn. Ngoài ra ở đầu mỗi lối dành cho người đi bộ đều có 2 bảo vệ sân bay đứng hai đầu hướng dẫn hành khách và điều tiết giao thông khi lượng xe di chuyển đông. 

PHONG ĐIỀN - QUANG HUY