Chiều 1-8, ông Trần Hữu Song (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cho biết đã gửi thư kêu gọi xã hội chung tay, góp sức hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 13 người tử vong, bốn người bị thương rạng sáng 30-7 tại Quảng Nam.

Xã Hải Sơn kêu gọi giúp đỡ nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc - ảnh 1
Trước tình cảnh quá khó khăn của gia đình các nạn nhân, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Sơn đã gửi thư kêu gọi toàn xã hội chung tay giúp đỡ.

Theo ông Song, sau khi tai nạn xảy ra, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng đã cùng với gia đình các nạn nhân đưa thi thể các nạn nhân trở về quê hương, đồng thời có sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để giúp đỡ gia đình các nạn nhân. Các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm khi nghe tin cũng đã tìm đến thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang điều trị tại BV Đà Nẵng và đến từng hộ gia đình để thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần.

“Tuy nhiên, cảnh đau thương tang tóc của các gia đình vẫn đang bao trùm cả xã. Hoàn cảnh gia đình các nạn nhân hiện tại đều hết sức khó khăn. Những người gặp nạn đều là lao động trụ cột trong gia đình, người còn sống thì bố mẹ già lớn tuổi, con nhỏ hoặc bệnh tật... Nỗi đau chồng lên nỗi đau, khó khăn chồng lên khó khăn. Tương lai của các cháu không biết sau này sẽ ra sao?” -  nội dung bức thư nêu.

Trước nỗi đau và khó khăn trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Sơn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và con em xã Hải Sơn đang làm ăn sinh sống trên mọi miền hãy hướng về quê hương, hướng về gia đình các nạn nhân để giúp đỡ tinh thần, vật chất, làm vơi đi nỗi đau và những khó khăn ban đầu để các gia đình tiếp tục, từng bước ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Ban vận động “Hỗ trợ nạn nhân giao thông” xã Hải Sơn.

Địa chỉ: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Số ĐT liên lạc: 0934.889.032 hoặc 01672.758.203.

Số tài khoản: Trần Thị Bích Đào, số tài khoản: 3903205129291, tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank nam Hải Lăng.