Xác định được đối tượng bắn trả công an, cướp xe giữa chợ tại Đồng Nai
(PLO)- Nghi can đem chiếc Air Blade cướp giữa chợ đến để trước cổng trụ sở công an kèm theo “bức thư” với nội dung thừa nhận cướp xe là do hoảng loạn khi gặp công an và nhờ công an trả lại chiếc tay ga cho khổ chủ.

Liên quan đến vụ dùng súng bắn trả công an, uy hiếp người dân cướp xe xảy ra ở chợ Long Khánh, ngày 27-8, Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đã xác định nghi can là Bùi Công Hiệp (25 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Xác định được đối tượng bắn trả công an, cướp xe giữa chợ tại Đồng Nai - ảnh 1
Chiếc xe máy Hiệp bỏ lại hiện trường.

Như Pháp Luật TP.HCM, trước đó, khoảng 13 giờ, ngày 25-8, Công an phường Xuân Trung (thị xã Long Khánh) tổ chức tuần tra tại khu vực chợ Long Khánh thì phát hiện một đối tượng khả nghi đi xe Exciter biển số 60B6 - 392.02 trong khu vực chợ nên tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên khi các chiến sĩ công an chặn đầu xe thì ngay lập tức đối tượng bỏ xe chạy bộ.

Bị truy đuổi, đối tượng rút súng ngắn đạn bi tự chế bắn trả khoảng ba phát về phía lực lượng chức năng. Rất may không ai bị thương tích. Sau đó, đối tượng chạy vào nhà lồng chợ, chỉa súng vào ông Nguyễn Thành Ngọc (ngụ xã Bảo Vinh) đi xe máy hiệu Ablad đang mua hàng trong chợ để cướp xe và tẩu thoát.

Công an thị xã Long Khánh đã thu giữ chiếc xe máy hiệu Exciter đối tượng bỏ lại, trong xe có một bình xịt hơi cay, một điện thoại di động và một băng đạn bi đối tượng làm rơi khi bị truy đuổi.

Khi lực lượng chức năng đang ráo riết truy bắt thì đêm 25-8, Hiệp đem chiếc Air Blade cướp được đến để trước cổng trụ sở Công an thị xã Long Khánh. Hiệp để lại “bức thư” trên xe với nội dung thừa nhận cướp xe là do hoảng loạn khi gặp công an. Anh ta cũng viết dòng nhắn gửi, nhờ công an trả lại chiếc tay ga cho khổ chủ.

Được biết, Hiệp là người nghiện ma túy.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành truy bắt Hiệp và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIẾN DŨNG