Xác định được thanh niên liều mạng đứng lên yên để xe máy tự chạy
(PLO)- Chiều nay (26-11), Cơ quan Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã xác định được người thanh niên vi phạm giao thông và chủ xe từ clip "Không nói hay với bọn choai choai" quay cảnh một thanh niên liều mạng đi xe máy như "xiếc" trên đường. 

Chiếc xe máy đã được đưa về trụ sở Công an huyện Quế Phong để tiếp tục làm rõ, xử phạt người điều khiển liều mạng trên.

Như PLO đã đưa tin, những ngày qua cộng đồng mạng xôn xao với clip "Không nói hay với bọn choai choai" dài 24 giây quay cảnh một thanh niên liều mạng đi xe máy như "xiếc" trên đường. Thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, đứng trên yên xe điều khiển xe máy biển số 37F1-074.05.

Xác định được thanh niên liều mạng đứng lên yên để xe máy tự chạy - ảnh 1
Danh tính thanh niên liều mạng đứng trên yên xe máy đưa hai tay ra làm thăng bằng khi xe chạy nhanh tên là Sơn. Ảnh cắt từ clip

Thay vì ngồi trên yên điều khiển xe máy thì thanh niên này buông tay lái, đứng thẳng trên yên xe và đưa hai cánh tay lên làm thăng bằng khi xe lao đi nhanh. Một người chạy sau xe máy quay video clip và nói lớn: "Quế Phong đó, không phải vừa mô. Không phải đùa mô mà là thật đó". Đến cuối video thanh niên này bị ngã xe máy.

Từ đoạn video clip trên, Công an huyện Quế Phong đã xác định được đoạn đường quay trong clip là đoạn tiếp giáp giữa bản Na Cày và Mường Hin thuộc xã Tiền Phong (huyện Quế Phong).

Xe máy biển số 37F1-074.05 được đăng ký bởi anh Trần Quang Đức (28 tuổi, trú khối 2, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong). Tuy nhiên khi công an tìm gặp anh Đức thì anh cho biết đã bán chiếc xe trên cho người khác cách đây ba tháng.

Video clip quay cảnh thanh niên đi xe máy liều mạng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quế Phong đã xác định được người thanh niên điều khiển xe máy trong clip trên tên là Sơn (ở bản Na Dến, xã Tiền Phong). Tuy nhiên, người thân cho biết Sơn "đã rời nhà đi đâu không ai biết".


 

Hiện Công an huyện Quế Phong đang triệu tập Sơn lên để tiếp tục làm rõ.

Đắc Lam