Liên quan đến vụ Ngô Văn Khá (tức Khá “bảnh”) bị điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, hiện Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn đang tạm giữ nam thanh niên này.

Xác minh việc có trường học mời Khá “bảnh” về giao lưu - ảnh 1
Khá "bảnh" trong một lần có mặt tại TP Yên Bái, được học sinh chào đón như thần tượng.

Đáng chú ý, theo Công an tỉnh Bắc Ninh, những clip mà Khá đăng tải đều được dàn dựng với nội dung phản cảm, câu like để kiếm tiền từ Youtube. Tuy nhiên, giới trẻ lại thần tượng, cổ súy những hành vi này.

Thậm chí, trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết có trường học mời Khá “bảnh” về giao lưu như là một thần tượng dù chưa tìm hiểu gì về con người, nhân thân cũng như những clip Khá từng đăng lên mạng.

Cũng thông tin về vụ việc, Đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết ông rất khó hiểu vì sao lại có nhiều người hâm mộ và tung hô hành vi của Khá. Công an sẽ xác minh thông tin có trường học mời Khá về giao lưu để có kiến nghị phù hợp.

Trước khi bị tạm giữ, Khá “bảnh” mới đây cũng gây xôn xao dư luận khi có mặt tại TP Yên Bái. Đáng nói, chưa ai rõ Khá đến đây với mục đích gì, nhưng rất nhiều học sinh còn mặc nguyên đồng mục nhà trường bủa vây xung quanh, chụp ảnh cùng thanh niên này.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết đơn vị này không có chỉ đạo mời Khá “bảnh”. Sở sẽ vào cuộc xác minh việc có hay không trường học mời Khá đến giao lưu.

Trước đó, như đã đưa tin, Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá “bảnh”) cùng 4 thanh niên khác để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cùng với việc tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lực lượng công an cũng tiến hành khám xét nhà riêng của Ngô Bá Khá. Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc ghi số đề cùng một số dao, kiếm…

Đáng chú ý, kết quả kiểm tra mẫu nước tiểu cho thấy Khá “bảnh” dương tính với ma túy. Công an cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án trên.

Khá “bảnh” được biết đến là một hiện tượng mạng xã hội lệch chuẩn, đang rất nổi gần đây. Khá nổi tiếng bởi điệu múa quạt, những clip có nội dung tục tĩu, cổ súy lối sống “giang hồ”.

Khá cũng làm rất nhiều đoạn phim ngắn, trong đó lên án việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tuy nhiên, cách mà Khá truyền tải tới người xem lại rất phản cảm; hiện giờ chính Khá lại đang bị điều tra về hành vi này.

Gần đây, Khá liên tục có các hành vi liên quan tới vi phạm pháp luật, gây bức xúc dư luận.