Xe chở công nhân về quê ăn tết lao xuống vực
(PL)- Xe bị nạn ở Quảng Ngãi làm 30 người nhập viện.

Khoảng 23 giờ ngày 31-1, xe khách giường nằm chở 45 hành khách từ TP.HCM về quê Quảng Trị đón tết, khi đến phía nam cầu Cháy thuộc địa phận xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thì lao xuống vực. Khoảng 30 người phải nhập viện cấp cứu.

Toàn bộ hành khách đi trên xe này chủ yếu là sinh viên các trường đại học, công nhân lao động các khu công nghiệp ở Đồng Nai, TP.HCM về quê đón tết.

Xe xuất phát từ An Sương, TP.HCM lúc 3 giờ sáng 31-1, dự kiến về đến Bến xe Đông Hà (Quảng Trị) lúc 5 giờ sáng 1-2 thì bị nạn.

Theo người dân, khi nghe âm thanh ầm ầm, tiếng hành khách la hét, họ chạy đến dùng cây gỗ, búa đập kính giải thoát hàng chục người đưa đi cấp cứu. CSGT tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng đến hiện trường cùng ba xe cấp cứu đưa các nạn nhân đến bệnh viện...


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TRUNG THU


Một nạn nhân cho hay khi mọi người đang ngủ say thì nghe tiếng ầm. Khi thức giấc thì xe đã lao xuống vực, lật nhào bên quốc lộ 1. Nhiều người bị thương, kẹt dưới gầm xe.

Bước đầu, tài xế xe khách Nguyễn Trọng Quỳnh (ngụ huyện Đakrong, Quảng Trị) khai nhận trước khi xe lao xuống vực, anh ta thấy đầu óc choáng váng rồi mất lái.

Đến cuối giờ chiều 1-2, BV Đa khoa Quảng Ngai thông tin: Trong số 30 nạn nhân nhập viện hiện còn khoảng 10 người đang còn điều trị. Trong đó, hai nạn nhân bị nặng đa chấn thương, trụy mạch khi nhập viện đã chuyển ra Huế điều trị, còn một bệnh nhân 12 tuổi đang được chăm sóc đặc biệt.

Ông Võ Văn Náo, Trưởng Công an huyện Bình Sơn, cho hay công an tiếp tục làm việc với tài xế, chờ kết quả giám định để có hướng xử lý.

TRUNG THU