Sáng 3-10, trao đổi Pháp Luật TP.HCM, BS Nguyễn Văn Hai, Giám đốc BV Long Thành (huyện Long Thành, Đồng Nai), cho biết bốn nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được cấp cứu tại BV này thì một người đã tử vong, ba người khác sau khi băng bó đã được chuyển lên BV tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Cụ thể, tài xế Nguyễn Văn Phượng (54 tuổi, ngụ Lâm Đồng, là tài xế xe cứu thương) đã tử vong. Còn nhân viên y tế Phan Thị Kim Nga bị thương, chị Phan Thị Ánh (31 tuổi, người nhà đưa bệnh nhân đi theo xe cứu thương) chấn thương sọ não sau khi cấp cứu đã được chuyển lên BV Chợ Rẫy. Người cuối cùng là anh Lê Xuân Nguyên (43 tuổi), là bệnh nhân bị gãy chân đang được chở đi cấp cứu.

Sau khi tai nạn xảy ra, các dụng cụ băng bó vết thương của anh Nguyên bị bung ra nên khi vào BV Long Thành, anh đã được chuyển lên BV Chấn thương Chỉnh hình (TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ 20 sáng cùng ngày, xe cứu thương do tài Phượng điều khiển chở theo bệnh nhân Nguyên bị gãy chân lên TP.HCM để cấp cứu. Trên xe còn có nhân viên y tế Nga và chị Ánh, người nhà bệnh nhân đi theo. Khi xe đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, theo hướng từ Dầu Giây về TP.HCM, khi đến gần trạm thu phí thuộc huyện Long Thành thì bất ngờ đâm vào xe bồn phía trước.

Hậu quả vụ tai nạn khiến tài xế Phượng tử vong còn ba người đi cùng bị thương nặng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn:

Xe cứu thương đâm xe bồn trên cao tốc, 1 người chết - ảnh 1

Xe cứu thương đâm xe bồn trên cao tốc, 1 người chết - ảnh 2

Xe cứu thương đâm xe bồn trên cao tốc, 1 người chết - ảnh 3

Ảnh do ban quản lý đường cao tốc cung cấp.