Trưa 19-8, tại gác chắn đường ngang Km 151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung, Thanh Hóa) khi nhân viên đang hạ cần chắn cho tàu hàng số hiệu 3303, đầu máy D13E-712 lưu thông theo hướng Hà Nội-Sài Gòn.

Xe lao qua gác chắn, hành khách kịp thoát trước khi tàu đến - ảnh 1
Xe khách đâm gãy gác chắn lao lên đường sắt khi tàu lửa đang đến gần. Ảnh: Cắt ra từ clip

Cũng tại thời điểm này thì bất ngờ bị ô tô khách 36B-022.97 chạy hướng Hà Nội-Thanh Hóa không dừng mà tiếp tục lao vào cần chắn gác ghi vượt lên đường sắt khiến cần chắn đâm xuyên vào kính ô tô mặt trước xe.

Ngay lúc đó, tài xế cho lùi xe thì cần chắc phía sau ngăn lại, đồng thời có nhiều xe ở phía sau dừng sau xe khách nên không thể lùi tại được. Khi xảy ra sự việc hàng chục hành khách trên xe hoảng loạn, tìm mọi cách thoát thân khi tàu lửa đang đến gần.

Những người dân đã hô hoán hành khách trên xe nhanh chóng thoát ra, kẻo tàu lửa đang đến gần. Cùng lúc đó, hai nhân viên gác chắn là Thái Văn Thành và Trần Thị Nhã cũng đã nhanh chóng vào giật kẹp chì, chạy ngược đường ray ra tín hiệu cảnh báo cho tàu hàng nhanh chóng dừng lại.

Người dân chứng kiến sự việc kể lại, khi xảy ra sự việc tàu vẫn chưa đến vì vừa hạ gác ghi, nếu không thì hậu quả thật sự khôn lường vì có hành chục hành khác trên xe trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan Công an huyện Hà Trung cũng có mặt ở hiện trường để phân làn giao thông, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Vụ việc xe khách vượt qua gác ghi được camera quan sát đặt gần gác chắn ghi lại. Rất may sự việc không có thiệt hại về người.