Xe máy đấu đầu ô tô giường nằm, 3 người chết tại chỗ
(PLO)- Trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán, tại tỉnh Gia Lai đã xảy ra sáu vụ tai nạn giao thông làm tám người chết, bảy người bị thương.

Ngày 30-1, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai và UBND huyện Chư Sê đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ba nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Xe máy đấu đầu ô tô giường nằm, 3 người chết tại chỗ - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Trước đó, tối 29-1, xe khách giường nằm 81B-015.21 do tài xế Lê Minh Thanh (phường Trà Bá, TP Pleiku) lái trên đường Hồ Chí Minh theo hướng TP Pleiku - Sài Gòn. Khi xe qua xã Ia Blang, huyện Chư Sê thì va chạm với xe máy 81E1-082.28 do Rah Lan Thuân điều khiển chở theo Rah Mah H’Oai và Siu H’Hiên (tuổi từ 17 đến 18, cùng xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh) chạy hướng ngược lại.

Hậu quả, xe máy bị gắn chặt vào giữa đầu xe khách khiến cả hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng. Rah Lan Thuân, Rah Mah H’Oai và Siu H’Hiên tử vong tại chỗ. Nguyên nhân tai nạn được cơ quan chức năng xác định là do Rah Lan Thuân điều khiển xe máy không đúng làn đường quy định.  

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn trên, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai đã yêu cầu lực lượng chức năng huyện Chư Sê lấy mẫu máu của ba nạn nhân đưa đi xét nghiệm nồng độ cồn để có cơ sở xử lý, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có người bị nạn 10 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm cuối ngày 29-1 (hết kỳ nghỉ tết Nguyên đán), tại tỉnh Gia Lai đã xảy ra sáu vụ tai nạn giao thông làm tám người chết, bảy người bị thương, tăng ba người chết, tăng sáu người bị thương so với cùng kỳ.

LỮ QUỲNH LOAN