Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc
(PLO)- Bị CSGT ra hiệu dừng xe, nhiều xe máy phóng thẳng về phía lực lượng chức năng để bỏ chạy, thậm chí quay đầu chạy ngược chiều trên cao tốc.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 1
Tuyến cao tốc đại lộ Thăng Long (Hà Nội) cấm xe máy nhưng loại phương tiện này thường xuyên xuất hiện trên tuyến đường này.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 2
Chiều 10-8, Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) tổ chức chốt chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Tổ công tác chia làm hai mũi, một đứng tại khu vực cao tốc để ghi nhận người vi phạm, một đứng trong lối ra của cao tốc để dừng phương tiện.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 3
Dù có tới 5-6 chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ, nhiều người bất chấp hiệu lệnh và nguy hiểm đã cố tình lạng lách, phóng với tốc độ cao để tránh bị xử lý.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 4
Một chiến sĩ Đội CSGT số 11 cho hay do các phương tiện này đang chạy với tốc độ cao, cảnh sát không thể chặn lại bằng mọi giá, vì sẽ gây nguy hiểm cho tài xế cũng như chính CSGT.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 5
Nắm bắt được điểm này, hầu hết lái xe vi phạm khi nhìn thấy CSGT từ xa đã tăng tốc, tìm mọi cách lạng lách, thậm chí là chống đối để bỏ chạy.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 6
Thậm chí, khi thoát được rồi, nam thanh niên này còn tiếp tục đánh võng một quãng đường dài để "ăn mừng" và thách thức lực lượng chức năng.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 7
Trong tình huống này, dù có tới hai CSGT chặn hai đầu, tuy nhiên, nam thanh niên chở theo cô gái không đội mũ bảo hiểm vẫn bất chấp rồ ga, phóng thẳng về phía cảnh sát để bỏ chạy. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân cũng như người vi phạm, các cán bộ CSGT buộc phải để họ đi và không truy đuổi.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 8
Một số thì đi sát vào lề đường bên trái nhằm tận dụng các phương tiện là ô tô, xe tải làm "lá chắn".

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 9Khi nhìn thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã lập tức quay đầu...

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 10

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 11
Nhiều tài xế ô tô thốt lên "Họ chạy ngược chiều khiếp quá!" khi đi qua chốt CSGT.

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 12
Người đàn ông này dù chở theo hai con nhỏ, không hề đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn bất chấp nguy hiểm chạy vào đường cao tốc. 

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 13
Khi bị CSGT dừng xe, các tài xế vi phạm đều đưa ra các lý do như vội, đang đón con đi học về, đang đi khám bệnh hoặc do đường tắc,...

Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 14
Trung tá Phạm Ngọc Xướng, Đội CSGT số 11, cho hay tình trạng người điều khiển xe máy đi vào tuyến đường cao tốc đại lộ Thăng Long thường xuyên diễn ra, nhất là vào các khung giờ cao điểm. Bất chấp nguy hiểm, những phương tiện này vi phạm nhằm rút ngắn thời gian di chuyển. Khi bị lực lượng CSGT phát hiện và xử lý, các tài xế tìm mọi cách đối phó nhằm tránh bị phạt, nguy hiểm nhất là trường hợp quay đầu bỏ chạy, đi ngược chiều trên cao tốc,...

TUYẾN PHAN