Xem xét khởi tố nữ PV tống tiền doanh nghiệp ở Cần Thơ
(PLO)- Công an đang xem xét khởi tố bà Phạm Lê Hoàng Uyển, phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, về tội lừa đảo và triệu tập những người có liên quan.
Chiều tối 9-8, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đang xem xét khởi tố vụ án đối với Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập - thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) về tội lừa đảo.

Xem xét khởi tố nữ PV tống tiền doanh nghiệp ở Cần Thơ - ảnh 1
Bà Uyển tại công an. Ảnh: CTV

Làm việc ban đầu với cơ quan điều tra, Uyển thừa nhận có người tiếp tay trong việc tống tiền doanh nghiệp.

Hiện cơ quan điều tra đang triệu tập những người có liên quan để làm rõ những người có liên quan.
Như chúng tôi đã thông tin, ngày 6-8, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển đang nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp.
Trước đó, từ ngày 31-7 đến 4-8-2017, trên báo Phụ Nữ TP.HCM có đăng ba bài viết: Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án “ma”; Ve sầu thoát xác; Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ đồng bằng miệng.
Sau đó Uyển liên lạc giám đốc doanh nghiệp có liên quan, nói nếu muốn gỡ ba bài viết trên thì phải đưa cho Uyển số tiền là 700 triệu đồng. Nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỉ đồng.
Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP.HCM đến TP Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang.
G.Tuệ- T.Huy