Xưng thanh tra xe bus chửi, dọa 'cắt cổ' hành khách
(PLO)- Người đàn ông tự xưng là thanh tra tuyến xe bus, liên tục lăng mạ, chửi bới, thậm chí dọa “cắt cổ” hành khách.

Từ chiều 27-8, trên Facebook chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông tự xưng là thanh tra giám sát tuyến bus BN01 từ Bắc Ninh - Lương Tài (Bắc Ninh), có những hành vi thiếu văn hoá đối với hành khách.

Xưng thanh tra xe bus chửi, dọa 'cắt cổ' hành khách - ảnh 1
Người đàn ông tự xưng thanh tra (áo trắng) liên tục chửi bới, hăm dọa hành khách. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, dù xưng là thanh tra nhưng người đàn ông lại đi dép lê, không đeo biển tên. Khi một hành khách lớn tuổi có ý kiến thì người này liên tục chửi bới, đe dọa. Không chỉ xưng "mày, tao", người đàn ông còn chỉ tay vào mặt khách sỉ nhục, yêu cầu xuống xe và dọa sẽ "cắt cổ"…

Bức xúc về thái độ này, một nữ hành khách ngồi phía sau ý kiến "thanh tra mà như thế à?". Lập tức, người đàn ông quát tháo: "Thanh tra là như nào, tao không được quyền kiểm tra... mày à... Tao là người giám sát xe này...".

Cuối clip, người đàn ông tự xưng là thanh tra chuẩn bị xuống xe và vẫn quay lại chửi bới, đe dọa hành khách.

Sáng 28-8, trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh, cho biết cơ quan này đã có văn bản yêu cầu Mạnh Hào bus (đơn vị khai thác tuyến bus) có báo cáo cụ thể, đồng thời giao cho Thanh tra Sở phối hợp kiểm tra, xử lý.

Về phía mình, Mạnh Hào bus xác nhận người đàn ông trong đoạn clip là nhân viên của công ty, làm nhiệm vụ trên tuyến bus BN01. Ngay sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã yêu cầu người này viết tường trình, đình chỉ công tác và sẽ có quyết định sa thải.

Đại diện Mạnh Hào bus gửi lời xin lỗi tới hành khách và sẽ cho rà soát, chấn chỉnh lại tác phong làm việc của nhân viên.

PHÚC BÌNH