Xuyên đêm truy bắt nhóm trộm cắp ở quận 3
(PLO)- Vụ trộm vừa xảy ra vào đêm khuya hôm qua (4-11) tại quận 3. Trong số tang vật thu giữ, có một đoản lục giác được mài sắc bén một đầu khoảng 7 cm.

Ngày 5-11, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) cho biết công an đã làm việc với Bùi Quốc Dũng (39 tuổi) và Ngô Đình Ngân (28 tuổi), cùng ngụ quận 3 để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Xuyên đêm truy bắt nhóm trộm cắp ở quận 3 - ảnh 1
Phương tiện và tang vật thu giữ.

Cụ thể, khoảng 22 giờ ngày 4-11, Tổ tuần tra liên quận (đội 3, hình sự quận 3, hình sự quận 10) đang trên đường tuần tra khép kín địa bàn phòng chống các loại tội phạm thì phát hiện hai thanh niên chạy xe máy Sirius đỏ đen có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm đeo bám.

Theo dõi hai người này suốt các tuyến đường từ Điện Biên Phủ, Cao Thắng,... và đúng như dự đoán, tới đường Vườn Chuối cả hai ra tay "ăn hàng". Thanh niên ngồi sau nhanh nhẹn bước xuống dùng đoản phá khoá xe của con mồi rồi tăng ga tẩu thoát về hướng Điện Biên Phủ. Vụ việc diễn ra trong tích tắc, nạn nhân còn chưa hay biết thì chiếc xe cùng hai thanh niên trẻ đã cao bay xa chạy.

Tuy nhiên, mọi hành vi của hai thanh niên đã rơi vào tầm ngắm của những trinh sát đặc nhiệm liên quận.

Tổ tuần tra đã truy đuổi đến đường Nguyễn Thông - Võ Thị Sáu thì tóm gọn kẻ trộm xe cùng tang vật vụ án là chiếc xe máy bị phá khoá lấy đi ở đường Vườn Chuối. 

Quyết không để bất kỳ đối tượng nào lọt lưới, các trinh sát tiếp tục truy tìm người cầm tài xe Sirius còn lại. Người này bị bắt tại đường Trần Văn Đang (phường 11, quận 3).

Xuyên đêm truy bắt nhóm trộm cắp ở quận 3 - ảnh 2
Bùi Quốc Dũng và Ngô Đình Ngân tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, hai thanh niên khai nhận tên là Bùi Quốc Dũng và Ngô Đình Ngân.

Theo công an, Dũng từng có hai tiền án về hành vi cướp giật tài sản, còn Ngân có hai tiền án về hành vi cướp tài sản và cướp giật tài sản.

Phương tiện tang vật thu giữ ngoài xe của nghi can, bị hại, di động, bộ bẻ khoá còn có mũi đoản lục giác, một đầu dẹp được mài sắc nhọn dài khoảng 7 cm.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN TRÀ