Làm sao đảm bảo đủ i-ốt cho cả gia đình?

Làm sao đảm bảo đủ i-ốt cho cả gia đình?

Thứ Bảy, ngày 18/11/2017

(PLO)- Ai cũng biết i-ốt đóng vai trò quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormone, điều chỉnh quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thế nhưng bạn có chắc con mình đã được cung cấp đủ lượng i-ốt cần thiết?

Thực chất về trái cây gây nóng?

Thực chất về trái cây gây nóng?

Thứ Sáu, ngày 17/11/2017

(PLO)- Mọi người tin rằng xoài, mít, sầu riêng... là những loại hoa quả gây nóng, dễ mọc mụn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì các loại hoa quả này bản chất của nó không phải như vậy.

Thức ăn dính lông “thú cưng” và tác hại khó lường

Thức ăn dính lông “thú cưng” và tác hại khó lường

Thứ Sáu, ngày 17/11/2017

(PLO)- Hiện nay có khá nhiều người nuôi những con vật như chó, mèo ngay trong nhà, gần cả bếp ăn. Chính vì vậy, lông của những con vật này rất dễ bám vào thức ăn, gây ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe con người.

5 phần thịt ngon nhất trên con heo

5 phần thịt ngon nhất trên con heo

Thứ Năm, ngày 16/11/2017

(PLO)- Theo các chuyên gia ẩm thực, riêng phần thịt heo nạc có năm vị trí có thể ưu tiên chọn mua, xếp thứ tự dựa trên độ ngon của chất lượng miếng thịt và cách chế biến phù hợp nhất.

Bạn có vệ sinh thớt nấu ăn đúng cách?

Bạn có vệ sinh thớt nấu ăn đúng cách?

Thứ Năm, ngày 16/11/2017

(PLO)- Thớt là dụng cụ mà bạn sử dụng hằng ngày khi làm bếp nhưng nó là vật có thể chứa lượng vi khuẩn nguy hiểm, đôi khi gây ngộ độc thực phẩm.

Gạo hữu cơ Orgagro - niềm tin cho sức khoẻ

Gạo hữu cơ Orgagro - niềm tin cho sức khoẻ

Thứ Năm, ngày 16/11/2017

(PLO)- Gạo hữu cơ đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về mức độ an toàn tuyệt đối có lợi cho sức khỏe đối với người tiêu dùng.

Ăn nội tạng động vật như thế nào cho tốt?

Ăn nội tạng động vật như thế nào cho tốt?

Thứ Tư, ngày 15/11/2017

(PLO)- Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nội tạng động vật được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, mỗi bộ phận lại ẩn chứa rủi ro khó lường.

Cần làm gì khi lỡ ăn quá nhiều đường?

Cần làm gì khi lỡ ăn quá nhiều đường?

Thứ Tư, ngày 15/11/2017

(PLO)- Đường là một chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng. Tuy nhiên, dùng quá nhiều đường trong ngày sẽ có thể dẫn đến một số bệnh khá nguy hiểm. Dưới đây là một số cách giải quyết nếu chúng ta lỡ tiêu thụ quá nhiều đường trong ngày.

 Ăn nhiều óc heo có giúp trẻ thông minh?

Ăn nhiều óc heo có giúp trẻ thông minh?

Thứ Tư, ngày 15/11/2017

(PLO)- Óc heo không phải là loại thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn có thể sinh ra nhiều loại bệnh mà bạn không ngờ tới.

Bạn có rã đông thực phẩm đúng cách?

Bạn có rã đông thực phẩm đúng cách?

Thứ Ba, ngày 14/11/2017

(PLO)- Thông thường, có ba cách để rã đông thực phẩm chuẩn bị cho chế biến là rã đông từ từ trong tủ lạnh qua đêm, rã đông bằng lò vi sóng và rã đông bằng cách để ngoài không khí cho tan băng. Thế nhưng các nhà khoa học cho rằng chúng ta đã rã đông sai cách.

Bất ngờ với công dụng của một số loại trà

Bất ngờ với công dụng của một số loại trà

Thứ Hai, ngày 13/11/2017

(PLO)- Theo Health, một tách trà thơm ngon sẽ làm cải thiện tinh thần lẫn sức khỏe của chúng ta. Mỗi loại trà lại mang trong mình hương vị và đặc tính khác nhau. Dưới đây là những công dụng của một số loại trà đối với sức khỏe.

Ăn gì để lấy lại thăng bằng khi mệt mỏi?

Ăn gì để lấy lại thăng bằng khi mệt mỏi?

Thứ Hai, ngày 13/11/2017

(PLO)- Những thực phẩm tự nhiên có thể cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng giúp chúng ta trở nên khỏe khoắn sau cơn mệt mỏi như chuối, trứng, bơ, chocolate đen...

Cách giảm muối nhưng món ăn vẫn có vị ngon

Cách giảm muối nhưng món ăn vẫn có vị ngon

Chủ Nhật, ngày 12/11/2017

(PLO)- Việc giảm muối trong bữa ăn hằng ngày không phải là một vấn đề quá khó khăn với chúng ta. Dưới đây là một số bước thông minh để ăn uống lành mạnh hơn mà món ăn vẫn có vị ngon hơn ngay khi chúng ta giảm muối trong nêm nếm.

Video: Chung đụng thức ăn là thân mật hay gây hại?

Video: Chung đụng thức ăn là thân mật hay gây hại?

Thứ Bảy, ngày 11/11/2017

(PLO)- Để bày tỏ sự thân mật cũng như thói quen lâu đời của đa số người Việt, chúng ta hay có thói quen ăn uống “chung đụng” thức ăn, nước uống... nhưng thói quen này hoàn toàn không tốt vì nó có nguy cơ lây bệnh cao.

Đủ nỗi lo về khô cá kém vệ sinh

Đủ nỗi lo về khô cá kém vệ sinh

Thứ Sáu, ngày 10/11/2017

(PLO)- Làm khô cá là hình thức bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nếu chúng ta chế biến hoặc bảo quản không đúng cách sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng.

Bạn có sơ chế thịt đúng cách?

Bạn có sơ chế thịt đúng cách?

Thứ Năm, ngày 9/11/2017

(PLO)- Nhiều người nghĩ rằng việc luộc hoặc chần thịt qua nước sôi sẽ làm cho các chất bẩn trong thịt được ra hết. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì điều này không hẳn là đúng.

Những thói quen sai lầm của các bà nội trợ khi mua thịt

Những thói quen sai lầm của các bà nội trợ khi mua thịt

Thứ Năm, ngày 9/11/2017

(PLO)- Mua thịt xay sẵn và thái thịt tại chỗ bán là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ khi bận rộn. Tuy nhiên, những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe của chúng ta.

Nghịch bim bim tẩm thuốc diệt chuột, 2 bé nhập viện

Nghịch bim bim tẩm thuốc diệt chuột, 2 bé nhập viện

Thứ Tư, ngày 8/11/2017

(PLO)- Do bị ngộ độc bim bim tẩm thuốc diệt chuột, hai bé ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã phải đi cấp cứu.

'Biến hóa' xuất xứ trái cây: Rước họa vào thân!

'Biến hóa' xuất xứ trái cây: Rước họa vào thân!

Thứ Tư, ngày 8/11/2017

(PLO)- Một số tiểu thương bán trái cây ở một số chợ rao là bán trái cây có xuất xứ từ một số nước như Mỹ, New Zealand, Úc… để đẩy giá cao hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi nhập trái cây Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc để bán. Vậy hành vi gian lận này liệu có bị xử lý?

Sữa và nước cam: Uống buổi sáng có tốt?

Sữa và nước cam: Uống buổi sáng có tốt?

Thứ Ba, ngày 7/11/2017

(PLO)- Sữa cung cấp canxi dồi dào nhưng dễ bị nhiễm khuẩn, còn cam mang lại nguồn vitamin C cho một ngày song dễ bào mòn răng.

Những thói quen sai lầm khiến tủ lạnh thành ổ bệnh

Những thói quen sai lầm khiến tủ lạnh thành ổ bệnh

Thứ Hai, ngày 6/11/2017

(PLO)- Tủ lạnh là nơi để các gia đình cất giữ thức ăn, giúp thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì người dùng vô tình đã biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, làm thức ăn bị biến chất và gây hại cho sức khỏe con người.

Những lợi ích thú vị từ việc ăn chay

Những lợi ích thú vị từ việc ăn chay

Thứ Hai, ngày 6/11/2017

(PLO)- Theo Health, việc ăn chay mang lại một số lợi ích khá thú vị cho sức khỏe, nó có thể giúp chúng ta ăn nhiều loại thực phẩm, cắt giảm lượng chất béo bão hòa…

Video: Nguy cơ tiềm ẩn từ bánh tráng trộn đường phố

Video: Nguy cơ tiềm ẩn từ bánh tráng trộn đường phố

Thứ Bảy, ngày 4/11/2017

(PLO)- Bánh tráng trộn chưa bao giờ hết độ “hot” bởi đây là món ăn đặc trưng của giới trẻ TP.HCM. Dẫu biết bán bánh tráng trộn cũng là một nghề mưu sinh rất chính đáng, thế nhưng món ăn vặt này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. 

Trẻ biếng ăn: Chớ vội cho dùng thuốc

Trẻ biếng ăn: Chớ vội cho dùng thuốc

Thứ Sáu, ngày 3/11/2017

(PLO)- Hiện nay có nhiều bậc cha mẹ khi thấy con mình trở nên biếng ăn thì lại tìm mua một số loại thuốc bổ hoặc thuốc kích thích ăn uống cho con. Tuy nhiên, việc tự ý mua những loại thuốc này để dùng là không nên vì chúng ta khó có thể biết cơ thể trẻ đang thiếu chất gì.

6 Loại thực phẩm không nên hâm nóng

6 Loại thực phẩm không nên hâm nóng

Thứ Tư, ngày 1/11/2017

(PLO)- Hâm lại thức ăn là một thói quen phổ biến mà nhiều người hay làm khi phải ăn muộn hoặc để tránh lãng phí thức ăn, tuy nhiên có những loại đồ ăn hâm lại sẽ làm hại sức khỏe bạn.

Lý do gì một số loại cá biển gây dị ứng?

Lý do gì một số loại cá biển gây dị ứng?

Thứ Ba, ngày 31/10/2017

(PLO)- Một số người ăn cá thu, cá ngừ, cá nục bị nổi mề đay, ngứa ngáy, khó thở… Đa số đều nghĩ rằng mình dị ứng với cá biển, nên né tránh món cá biển. Thực ra, hầu hết triệu chứng đó là do ngộ độc histamine từ cá.

Phương pháp nấu ăn tốt cho sức khỏe

Phương pháp nấu ăn tốt cho sức khỏe

Thứ Hai, ngày 30/10/2017

(PLO)- Theo Health, việc chọn thực phẩm phù hợp là một trong các bước giúp chúng ta ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó, cách chúng ta nấu chúng cũng đóng góp một phần không nhỏ.

7 thực phẩm giúp giảm tác hại cho người hút thuốc

7 thực phẩm giúp giảm tác hại cho người hút thuốc

Chủ Nhật, ngày 29/10/2017

Cam quýt, rau họ cải, các loại hạt, ngũ cốc... có tác dụng loại bỏ chất độc hại ra khỏi phổi, ngăn ngừa ung thư do thuốc lá gây ra.

Video: Cẩn thận kẻo rước bệnh vì ăn cá ô nhiễm

Video: Cẩn thận kẻo rước bệnh vì ăn cá ô nhiễm

Thứ Bảy, ngày 28/10/2017

(PLO)- Sử dụng cá sống ở những nguồn nước bị ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khá lớn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người câu cá ở những nơi này để ăn hoặc để buôn bán lại. Trường hợp nếu câu cá ở những nơi này để sản xuất, chế biến thực phẩm cũng có thể vi phạm pháp luật.

Giới trẻ đến với nông nghiệp sạch

Giới trẻ đến với nông nghiệp sạch

Thứ Sáu, ngày 27/10/2017

(PLO)- Khá nhiều giới trẻ hiện nay đến với nông nghiệp sạch với những lý do khác nhau. Tuy nhiên, làm nông nghiệp sạch có lắm người thất bại, lắm người gian nan thì cũng lắm người tìm ra con đường đi đến sự thành công.

#An toàn vệ sinh thực phẩm

#Dinh dưỡng

#Video

Có một khu chợ nông sản sạch của người trẻ

(PLO)- Khi thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, thì có những người trẻ Việt vẫn đã và đang nỗ lực mang nguồn thực phẩm sạch về thành phố. Với mong muốn thay đổi thói quen tiêu dùng sử dụng thức phẩm sạch, an toàn, an tâm.

Đừng bỏ lỡ