Cá rô phi, bạn có nên tiếp tục ăn?
(PLO)- Cá rô phi cung cấp với protein, ít calo và một nguồn rất tốt của vitamin và khoáng chất.

Cá rô phi chứa nhiều protein, ít calo và một nguồn rất tốt của vitamin và khoáng chất. Cá rô phi chứa acid béo omega-3, acid béo omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic. Do đó chúng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể của chúng ta.

Dưới đây là những lợi ích và lý do để bạn nên tiếp tục ăn cá rô phi, theo Boldsky.

1. Tốt cho xương

Cá rô phi chứa các khoáng chất như canxi và phốt pho cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương. Ngoài ra, cá đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương, do đó, sự xuất hiện của cá rô phi trong chế độ ăn của bạn thực sự tốt cho xương.

2. Ngăn ngừa ung thư

Cá rô phi chứa selen và các chất chống oxy hóa chống lại ung thư và điều trị các bệnh liên quan đến tim. Selenium giúp giảm hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể và ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh lên các tế bào ung thư.

3. Tốt cho bộ não

Tiêu thụ cá rô phi có thể làm tăng chức năng não vì nó chứa nhiều chất béo omega-3 làm tăng chức năng thần kinh. Thêm vào đó, cá cũng chứa selenium được chứng minh để bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như bệnh Alzheimer, Parkinson và động kinh.

4. Bảo vệ tim

Cá rô phi bảo vệ tim bạn khỏi các bệnh khác nhau. Cá rô phi có nhiều acid béo omega-3 tự nhiên, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

5. Chống lão hóa

Cá rô phi, bạn có nên tiếp tục ăn? - ảnh 1
Cá rô phi có nhiều tác dụng, trong đó có chứa các chất chống oxy hóa. ẢNH: INTERNET

Cá rô phi chứa chất chống oxy hóa cùng với hàm lượng vitamin C và E - tốt cho làn da của bạn. Điều này cải thiện làn da và làm cho da của bạn rạng rỡ và cũng bảo vệ chúng khỏi các bệnh khác liên quan đến da. Điều này sẽ giúp tế bào da của bạn hoạt động và trẻ trung.

6. Giúp giảm cân

Cá rô phi cũng có thể giúp bạn giảm cân. Cá có hàm lượng protein cao và rất ít calo và là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá rô phi là một lựa chọn chế độ ăn uống cho những người đang cố gắng trở lại hình dạng.

7. Tốt với bệnh nhân tuyến giáp

Cá rô phi chứa selen có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cải thiện chức năng của hormone. Chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng cân hoặc giảm cân.

8. Tốt cho tế bào, cơ

Cá rô phi chứa hàm lượng protein cao, chiếm hơn 15% giá trị được đề nghị hằng ngày bạn nên tiêu thụ. Protein là cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của các cơ quan, màng, tế bào và cơ. Protein cũng được yêu cầu để “sửa chữa” cơ và hoạt động trao đổi chất thích hợp.

9. Tốt cho cơ thể

Sự hiện diện của protein, các khoáng chất và vitamin trong cá rô phi làm cho nó một thực phẩm tuyệt vời cho các nhà xây dựng cơ thể. Những người xây dựng cơ thể (tăng hình thể, cơ bắp...) đòi hỏi một lượng lớn protein để xây dựng cơ bắp của họ và ăn cá rô phi sẽ giúp đạt được mục tiêu đó.

10. Tốt cho nhận thức

Cá rô phi chứa vitamin B12, vitamin quan trọng cần thiết cho chức năng nhận thức đúng đắn và giúp các tế bào hồng cầu hình thành đúng cách. Nó có 2,4 gam vitamin B12 giúp cơ thể có thể để hoạt động bình thường và khỏe mạnh.

N. HÀ